สรุป 10 ข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 30 ม.ค.63

ข่าว

  สรุป 10 ข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 30 ม.ค.63

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ม.ค. 2563 18:10 น.

  ลือสะพัด นายกฯ ซมพิษไข้ พักนอนอยู่บ้าน งดภารกิจวันนี้ แต่ยังสั่งงานได้ ยัน อาการป่วยไม่เกี่ยวกับลงพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตรวจเยี่ยม จนท.ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันไวรัสโคโรน่าเมื่อวานแต่อย่างใด ขณะที่สื่ออังกฤษรายงานอ้างบทสัมภาษณ์ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุขของไทย โดยระบุยอมรับว่าไม่สามารถหยุดการแพร่กระจายของไวรัสโคโรน่าในประเทศได้ พร้อมเตรียมเสนอยกเลิก "Visa On Arrival" คนจีนพรุ่งนี้ สร้างความมั่นใจให้คนไทย ลั่น กราบเท้าก็ได้ วอน งดแชร์ข่าวปลอม "ไวรัสโคโรนา" บอกไวรัสไม่น่ากลัวเท่า wifi ปัดตอบ คนขับแท็กซี่ติดเชื้อ

  ลือสะพัด นายกฯ ซมพิษไข้ พักนอนอยู่บ้าน งดภารกิจวันนี้ แต่ยังสั่งงานได้ ยัน อาการป่วยไม่เกี่ยวกับลงพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตรวจเยี่ยม จนท.ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันไวรัสโคโรน่าเมื่อวานแต่อย่างใด

  สื่ออังกฤษรายงานอ้างบทสัมภาษณ์ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุขของไทย โดยระบุว่านายอนุทินยอมรับว่าไม่สามารถหยุดการแพร่กระจายของไวรัสโคโรน่าในประเทศได้ 

  "อนุทิน" เตรียมเสนอยกเลิก "Visa On Arrival" คนจีนพรุ่งนี้ สร้างความมั่นใจให้คนไทย ลั่น กราบเท้าก็ได้ วอน งดแชร์ข่าวปลอม "ไวรัสโคโรนา" บอกไวรัสไม่น่ากลัวเท่า wifi ปัดตอบ คนขับแท็กซี่ติดเชื้อ

  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยา วิเคราะห์การระบาดของ "ไวรัสอู่ฮั่น" แนะใช้ทุกมาตรการ เพื่อลดความสูญเสีย แม้ต้องใช้เวลายาวนานขึ้น เตือนอย่ารังเกียจคนจีน แต่ต้องช่วยกันฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน

  กระทรวงสาธารณสุข รายงานจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าอยู่เท่าเดิม 14 ราย โดยอนุญาตให้กลับบ้านได้ 6 ราย นอน รพ.ต่อ 8 ราย ขณะที่จีนตายแล้ว 170 ศพ ติดเชื้อป่วยทั่วโลกกว่า 7,700 ราย

  จง หนานซาน (Zhong Nanshan) ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินหายใจของจีน ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะผู้มีผลงานต่อสู้กับโรคซาร์ส เมื่อปี 2546 ให้สัมภาษณ์พิเศษกับสำนักข่าวซินหัว เมื่อวันอังคารที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่าการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่อาจพุ่งขึ้นถึงจุดสูงสุดภายใน 1 สัปดาห์ หรือประมาณ 10 วัน

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อันเป็นที่รักของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ โหมงานหนักมาตั้งแต่ช่วงปีใหม่ จึงทำให้ป่วยไข้ จนต้องขอวางงาน และนอนพักผ่อนให้อาการดีขึ้น แต่ประชาชนทั่วประเทศก็ยังเป็นห่วงว่า นายกรัฐมนตรีอันเป็นที่รัก จะติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019

  ผอ.ทอ. เตือน “อุ๊งอิ๊ง” หลังขุดภาพ “ทักษิณ” สั่ง C-130 รับคนไทยในเขมร ชี้ เอาไปเทียบกันไม่ได้ เหตุจีนเข้ม งดใช้เครื่องบินทหารเกรงกระทบความมั่นคง

  องค์การเภสัชกรรม ลั่นสำรอง “หน้ากาก N95 ยา เวชภัณฑ์” เพียงพอรับมือไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ชี้สัปดาห์หน้ากระจายหน้ากากได้ทั่วทั้งประเทศ เจลล้างมือก็มีพร้อม ยาต้านไวรัสก็มีเช่นกัน

  สุดสลด ตามหา 3 วัน พบยีราฟตัวที่หายไปหลังโดดออกจากรถบรรทุกบริเวณแยกบางคล้า ถนนสาย 304 จ.ฉะเชิงเทรา ตกบ่อบัวหน้าสนามกอล์ฟ จมน้ำตาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สรุปข่าวสรุปข่าวเด่นสรุป10ข่าวเด่นสรุปข่าวรอบวันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 18:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์