ข่าว
100 year

สรุป 10 ข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 21 ม.ค.63

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 18:21 น.
SHARE

จบคดีไร่ส้ม หรือคดีทุจริตค่าโฆษณาส่วนเกิน อสมท 138 ล้านบาท หลังศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา พิพากษาแก้จำคุก "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" กรรมการผู้จัดการบริษัทไร่ส้ม และอดีตพิธีกรรายการเล่าข่าวชื่อดัง ฐานเป็นผู้สนับสนุนในการกระทำความผิด จากเดิมจำคุก 13 ปี 4 เดือน เหลือจำคุก 6 ปี 24 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และถูกส่งตัวไปเรือนจำทันที ขณะที่ศาล รธน.วินิจฉัย ยกคำร้อง ไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ ขณะ คณะกรรมการบริหารพรรค ไม่ถูกตัดสิทธิ์การเมือง ชี้ ไม่ปรากฏข้อเท็จจริงเพียงพอ ว่ามีการล้มล้างการปกครอง

จบคดีไร่ส้ม หรือคดีทุจริตค่าโฆษณาส่วนเกิน อสมท 138 ล้านบาท หลังศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา พิพากษาแก้จำคุก "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" กรรมการผู้จัดการบริษัทไร่ส้ม และอดีตพิธีกรรายการเล่าข่าวชื่อดัง ฐานเป็นผู้สนับสนุนในการกระทำความผิด จากเดิมจำคุก 13 ปี 4 เดือน เหลือจำคุก 6 ปี 24 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และถูกส่งตัวไปเรือนจำทันที

2. ด่วน! ศาล รธน.วินิจฉัย ไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่-ไม่ตัดสิทธิ์ 15 กก.บห.

ด่วน! ศาล รธน.วินิจฉัย ยกคำร้อง ไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ ขณะ คณะกรรมการบริหารพรรค ไม่ถูกตัดสิทธิ์การเมือง ชี้ ไม่ปรากฏข้อเท็จจริงเพียงพอ ว่ามีการล้มล้างการปกครอง

3. ปูมหลัง “สรยุทธ” จากลูกโชห่วย นักข่าวปลายแถว ค่าตัวทะยาน สู่วิบากกรรมไร่ส้ม

ย้อนไปดูชีวิตของ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ในวันที่ยังอยู่เฉิดฉายเจิดจ้าอยู่บนหน้าจอ ด้วยลีลาการเล่าข่าวที่เป็นเอกลักษณ์ ถ่ายทอดให้เข้าใจง่าย มีวิธีการนำเสนอที่เป็นแบบฉบับของตัวเอง ทำให้ชาวบ้านร้านตลาดติดตามเขาอย่างคับคั่ง

4. "ธนาธร" ควง "ปิยบุตร" แถลงขอบคุณ ปชช. ซัด รัฐประหารต่างหาก ล้มล้างจริง (คลิป)

"ธนาธร" ควง "ปิยบุตร" แถลงขอบคุณประชาชนให้กำลังใจ หลัง รอดยุบพรรค คดี อิลลูมินาติ ย้ำ ไร้แนวคิดล้มล้างการปกครอง ซัด รัฐประหารต่างหากที่ล้มล้างจริง ลั่นขอเดินหน้าทำงานต่อ ทั้งในสภาและนอกสภา

5. เจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จถึงแคนาดาแล้ว เริ่มชีวิตใหม่ไร้ยศเจ้าฟ้า กับเมแกน

เจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จถึงนครแวนคูเวอร์ในแคนาดาแล้ว เริ่มต้นชีวิตใหม่กับเมแกน หลังจากควีนทรงมีแถลงการณ์ถอดพระยศ ‘เจ้าฟ้า’ ขณะที่เมแกน พาโอรสอาร์ชีเดินเล่นยามเช้าอย่างมีความสุขรอเจ้าชาย

6. “ประยุทธ์” สั่งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศเข้ม PM 2.5 ชี้ หยุดเรียนเป็นอำนาจ ผอ.

“ประยุทธ์” แถลงหลังประชุม ครม.สัญจรที่นราธิวาส ยัน รับเรื่องเข้าพิจารณา เผย สั่งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศเข้มเรื่องฝุ่น PM 2.5 ส่วนเรื่องหยุดเรียนเป็นอำนาจของ ผอ. แต่ต้องหาวันทดแทนด้วย

7. สาวแก้บน "พระเงิน พระทอง" หลังถูกลอตเตอรี่ 38 ใบ ไม่กั๊กที่มาเลขเด็ด

แม่ค้าลูกชิ้นดวงเฮง แก้บน "พระเงิน พระทอง" วัดสว่างอารมณ์ หลังถูกลอตเตอรี่เลขท้าย 2 ตัว จำนวน 38 ใบ พร้อมไม่กั๊กบอกที่มา "เลขเด็ด" ให้โชค

8. “ณฐพร” ไม่ผิดหวังศาลยกคำร้องยุบอนาคตใหม่ ชี้มาตรา 92 เป็นหน้าที่ กกต.

“ณฐพร โตประยูร” ไม่ผิดหวัง หลังศาลรัฐธรรมนูญยกคำร้องคดีล้มล้างการปกครอง ทำให้พรรคอนาคตใหม่ไม่ถูกยุบ ชี้ เรื่องมาตรา 92 เป็นหน้าที่ กกต.

9. บิ๊กตู่ โยนสภา สอบ ส.ส. เสียบบัตรแทนกัน ชี้ หากส่งศาล ไม่ขอก้าวล่วง

"บิ๊กตู่" โยนรัฐสภา สอบ ส.ส. เสียบบัตรแทนกัน โหวตร่างพ.ร.บ.งบฯ ชี้ ถ้าส่งศาลไม่ขอก้าวล่วง ให้สื่อถาม "สรศักดิ์" เลขาฯสภา หากติดขัดรัฐบาลต้องทำอย่างไร ไม่ใช่มาถามผม

10. หนุ่มสาวคลิปโป๊ pornhub มอบตัว ตร. คดีแอบมีเซ็กซ์เอาต์ดอร์ใน ม.ชื่อดัง

หนุ่มสาวที่เป็นเจ้าของคลิป มีเซ็กซ์ในที่สาธารณะกลาง ม.ดังย่านบางเขน เข้ามอบตัวตำรวจ อ้างเลียนแบบคลิปโป๊ที่เคยดู เปิดให้คนสมัครสมาชิกดูคลิป โดยถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมฯ และกระทำลามกเพื่อการค้าฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวสรุปข่าวเด่นสรุป10ข่าวเด่นสรุปข่าวรอบวันข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้