กีฬา
100 year

งานราชการ กระทรวงมหาดไทย รับสมัครสอบแข่งขัน 3 ตำแหน่ง รวม 85 อัตรา

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 14:54 น.
SHARE

งานราชการมีความมั่นคง สำหรับผู้จบปริญญาตรีไม่จำกัดเพศ อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีขึ้นไป ต้องการเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญในสังกัดกระทรวงมหาดไทย โดย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ลงนามออกประกาศสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ ตำแหน่งนิติกรปฏิบัติการ และตำแหน่งนักวิชาการเงินและบัญชีปฏิบัติการ อัตราเงินเดือน 15,000-16,500 บาท รวม 85 อัตรา

ทั้งนี้ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ รับจำนวน 30 อัตรา มีคุณสมบัติจบการศึกษาปริญญาตรีหรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ในระดับเดียวกันในทุกสาขาวิชา ส่วนตำแหน่งนิติกรปฏิบัติการ รับจำนวน 25 อัตรา จบปริญญาตรีหรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ในระดับเดียวกันในสาขาวิชานิติศาสตร์ และตำแหน่งนักวิชาการเงินและบัญชีปฏิบัติการ รับจำนวน 30 อัตรา จบปริญญาตรีหรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ในระดับเดียวกันในสาขาวิชาการบัญชี หรือสาขาวิชาบริหารธุรกิจ หรือสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์

สำหรับการรับสมัครสอบสมัครได้เพียง 1 ตำแหน่ง ผ่านทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. ถึง วันที่ 4 ธ.ค. 2562 ไม่เว้นวันหยุดราชการ ทางเว็บไซต์ https://moi.thaijobjob.com โดยทุกตำแหน่ง ผ่านหรือไม่ผ่านการวัดความรู้ความสามารถทั่วไปของสำนักงาน ก.พ.(ภาค ก) สามารถสมัครสอบได้ (รายละเอียดการสมัครสอบเพิ่มเติม)

อย่างไรก็ตาม กรณีไม่มีหนังสือรับรองผลการสอบภาค ก. เมื่อสอบผ่านการวัดความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง (ภาค ข.) แล้ว จะต้องสมัครสอบภาค ก. ซึ่งสำนักงาน ก.พ. จัดให้สำหรับส่วนราชการต่างๆ ที่เปิดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ (ภาค ก.พิเศษ) ซึ่งจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป

นอกจากนี้ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ไม่รับโอนผู้สอบแข่งขันที่เป็นข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกประเภทไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งส้ิน โดยจะดำเนินการสอบแข่งขันด้วยความโปร่งใส ยุติธรรมและเสมอภาค ดังนั้นหากมีผู้ใดแอบอ้างว่าสามารถช่วยเหลือให้สอบแข่งขันได้ หรือมีพฤติการณ์ในทำนองเดียวกันนี้โปรดอย่าหลงเชื่อและแจ้งให้ทราบด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เช็กงานว่าง 1 หมื่นตำแหน่ง สมัครทัน บรรจุข้าราชการ ครูกทม.-จนท.เทศบาล รับทุกสาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หางานสอบราชการงานราชการสอบ กระทรวงมหาดไทยสมัครงานตำแหน่งข้าราชการข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้