เริ่ม 2 ธ.ค. สมัครสอบนักเรียนจ่าทหารเรือ "เรียนฟรี มีเงินเดือน จบมามีงานทำ"

ข่าว

  เริ่ม 2 ธ.ค. สมัครสอบนักเรียนจ่าทหารเรือ "เรียนฟรี มีเงินเดือน จบมามีงานทำ"

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 16:26 น.

  โอกาสสำหรับน้องๆ ชายโสด อายุ 18-20 ปี เรียนจบ ม.6 และ ปวช.3 หรือกำลังศึกษาชั้น ม.6 และกำลังศึกษาหลักสูตร ปวช.3 โดย ”ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์” ทราบมาว่า ขณะนี้กรมยุทธศึกษาทหารเรือ เปิดรับสมัครสอบนักเรียนจ่าทหารเรือ ประจำปีการศึกษา 2563

  นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสผู้ที่เป็นทหารกองประจำการ และจะปลดเป็นทหารกองหนุนในวันที่ 1 พ.ค. 2556 หรืออาสาสมัครทหารพราน หรือทหารกองหนุนสังกัดกองทัพเรือเท่านั้น สำเร็จการศึกษา ม.6 หรือ ปวช.3 หรือเทียบเท่า มีอายุ 21 ถึง 24 ปี สามารถสมัครได้เช่นกัน

  ทั้งนี้ต้องมีสัญชาติไทย และบิดามารดามีสัญชาติไทยโดยการเกิด แต่หากบิดาเป็นนายทหารสัญญาบัตร มารดาจะไม่ใช่ผู้ที่มีสัญชาติไทยโดยการเกิดก็ได้ โดยกำหนดเปิดรับสมัครทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ทางเว็บไซต์ http://www.navedu.navy.mi.th/indexnavedu.html เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค. 2562 ถึง 14 ก.พ. 2563 ตลอด 24 ชม. ไม่เว้นวันหยุดราชการ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.navedu.navy.mi.th

  สำหรับวิชาที่สอบภาควิชาการในวันที่ 7 ม.ค.2563 ได้แก่ วิชาคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นเนื้อหาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย หากสอบผ่านจะได้เข้ารับการสัมภาษณ์ ตรวจร่างกาย และทดสอบสมรรถภาพร่างกาย

  ในกรณีเรียน ร.ด. จะได้รับคะแนนเพิ่ม โดยปี 1 ได้คะแนนเพิ่มร้อยละ 3, ปี 2 ร้อยละ 4, ปี 3 ร้อยละ 5, ปี 4 ร้อยละ 6 และปี 5 ร้อยละ 7 ส่วนทหารกองประจำการในกรณี 6 เดือน ได้คะแนนเพิ่มร้อยละ 2, จำนวน 1 ปี ได้คะแนนเพิ่มร้อยละ 3 และ 2 ปี ได้คะแนนเพิ่มร้อยละ 4 หรือเคยเป็นทหารกองประจำการมา 2 ปี และออกราชการชายแดน ได้คำแนนเพิ่มร้อยละ 9

  เมื่อเข้าเป็นนักเรียนจ่าทหารเรือ จะได้รับการฝึกภาคสาธารณศึกษาใน ร.ร.ชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อให้มีลักษณะท่าทางเป็นทหาร และรู้จักขนบธรรมเนียมของทหารเรือ ก่อนจะไปศึกษาเพิ่มเติมตามสาขาอาชีพในแต่ละพรรค เหล่า เป็นระยะเวลา 2 ปี และเมื่อสำเร็จการศึกษาจะได้รับการแต่งตั้งยศเป็นจ่าตรี บรรจุเป็นนายทหารประทวนสังกัดกองทัพเรือ

  ส่วนโอกาสและความก้าวหน้ามีสิทธิ์สมัครเข้ารับการศึกษาเพิ่มเติมในสาขาอาชีพต่างๆ และมีสิทธิ์สอบคัดเลือกไปรับเรือในต่างประเทศ รวมถึงสามารถสอบเลื่อนฐานะ และสอบปรับเทียบคุณวุฒิเป็นนายทหารสัญญาบัตร ตามตำแหน่งที่กองทัพเรือมีความต้องการอีกด้วย.

  ขอบคุณภาพ : เพจนักเรียนจ่าทหารเรือ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักเรียนจ่าทหารเรือสมัครงานหางานทหารเรือข่าวเด่นข่าวร้อนสอบนักเรียนจ่าทหารเรือข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 08:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์