ข่าว
100 year

ดาราฟรอยด์โต้มอมยานักศึกษา ปัดให้กินเยลลี่กัญชา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

อ้างแค่มาเจอในร้านอาหาร ตำรวจจ่อเรียกสอบ20พ.ย. รมช.สธ.สั่งอย.ตรวจสอบ!

ผู้การ บก.น.3 จี้ สน.ลาดกระบัง ออกหมายเรียกดาราหนุ่มชื่อย่อ ฟ.สอบปากคำ 20 พ.ย. หลังนักศึกษาสาวฝึกงานแจ้งความถูกมอมยา อ้างดาราหนุ่มยื่นเยลลี่ผสมกัญชาให้ทานในร้านอาหาร ด้าน ผกก.สน.ลาดกระบัง เผยยังไม่รู้ว่าเยลลี่ที่ผู้เสียหายทานเข้าไปเป็นอะไร อยู่ระหว่างรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ ขณะที่ฟรอยด์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดีรับ นั่งร่วมโต๊ะกับนักศึกษาสาวจริงแต่ปัดยื่นเยลลี่ให้ทาน ขู่หากได้รับผลกระทบกับงานที่ได้รับว่าจ้างไว้จากข่าวที่ออกไปจะฟ้องร้องตามกฎหมาย

กรณีนักศึกษาสาวฝึกงานวัย 22 ปี ของห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลาดกระบัง ไปทานข้าวกับรุ่นพี่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง อ้างว่า พบดาราชายชื่อย่อ ฟ. ยื่นเยลลี่ให้ทาน บอกว่าเป็น เยลลี่จากแคลิฟอร์เนีย พร้อมพูดทีเล่นทีจริงว่ากัญชา ก่อนนักศึกษาสาวจะมีอาการมึนหัว โลกหมุน หัวใจ เต้นแรงเหมือนจะหลุดออกจากร่าง รู้สึกโดนมอมยา แน่ๆเลยโทรศัพท์หาคุณพ่อ แต่ถูกห้ามจนต้องขอความช่วยเหลือจากโต๊ะข้างๆ แต่ไม่มีใครมาช่วยเพราะเห็นว่ามากับดารา ขอให้เรียกรถพยาบาล กลับเรียก Grab car มารับ แต่ไม่ได้ปักหมุดไปโรงพยาบาล แข็งใจบอกให้คนขับเปลี่ยนจุดหมาย และโทร.คุยกับคุณพ่อตลอดจนถึงโรงพยาบาล อยากออกมาเตือนภัยให้ทุกคนระวังตัว ล่าสุดผู้เสียหายได้รวบรวมหลักฐานแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง เอาผิดดาราคนดังกล่าว โดยเรื่องนี้ถูกโพสต์ว่อนโซเชียล จนชาวเน็ตแห่ตามล่าหา
ดารา ฟ คือใคร

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 พ.ย. พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.คำแหง กัณฑวงศ์ ผกก.สน.ลาดกระบัง ว่ามีนักศึกษาสาวคนหนึ่งแจ้งพนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ย.62 นักศึกษาสาวผู้เสียหายได้ไปฝึกงานอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าในพื้นที่ วันเวลาเกิดเหตุมีพี่เลี้ยงฝึกงานชวนไปรับประทานอาหารที่ร้าน แล้วไปพบดาราชายชื่อย่อ “ฟ.” โดย ดาราชายผู้นี้ได้ยื่นเยลลี่ให้น้องนักศึกษาผู้หญิงและพี่เลี้ยงฝึกงานคนละ 1 เม็ด หลังจากทานเข้าไปแล้ว ผู้เสียหายมีอาการเวียนหัว ได้ขอให้พาไปโรงพยาบาล พี่เลี้ยงฝึกงานได้โทร.เรียกแกร็บให้มารับ เมื่อพาตัว ไปส่งโรงพยาบาลแล้ว แพทย์ได้ตรวจร่างกาย แต่ขณะนี้ผลตรวจร่างกายยังไม่ออก ได้เร่งรัดให้ติดตามผลกับแพทย์แล้ว นอกจากนี้ยังสั่งการให้ พ.ต.อ.ภัทรพล สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รอง ผบก.น.3 เข้าไปกำกับดูแลงานสอบสวนอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มีความกระจ่างของเรื่องคดี ทั้งการสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี

ต่อมาเวลา 13.35 น. พ.ต.อ.ภัทรภณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รอง ผบก.น.3 เข้าติดตามความคืบหน้า ในคดีนี้ที่ สน.ลาดกระบัง พร้อมระบุว่า ขณะนี้ได้ เชิญผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะคนในเหตุการณ์ หรือบุคคลแวดล้อมอื่นๆอีกหลายรายเข้าให้ปากคำในทุกประเด็นข้อสงสัย ก่อนหน้านี้นักศึกษาสาวเข้ามาให้ข้อมูลแล้วบางส่วน แต่รายละเอียดยังเปิดเผยไม่ได้ ขณะที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานภาพวงจรปิดมาแล้วส่วนหนึ่ง แต่ต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบด้วยว่า ผู้เสียหายมีอาการมึนงงจากอะไร ยังไม่ยืนยันว่าเยลลี่ดังกล่าวทำให้เกิดอาการมึนงงหรือไม่

ด้าน พ.ต.อ.คำแหง กัณฑวงศ์ ผกก.สน.ลาดกระบัง กล่าวถึงคดีดังกล่าวว่า หลังผู้เสียหายแจ้งความไว้ พนักงานสอบสวนได้ส่งตัวให้ไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจ เพื่อหาสารเคมีที่ทำให้เกิดอาการมึนเมาตามที่แจ้งไว้ เพราะขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเยลลี่ดังกล่าวที่รับประทานเข้าไปคืออะไร ส่วนเรื่องหมายเรียกตัวดาราชายกับรุ่นพี่ที่ฝึกงาน ในขณะนี้ยังไม่ได้สอบปากคำทั้งสองฝ่าย ไม่ยืนยันว่ามีใครเป็นฝ่ายผิด ทั้งนี้ หากสามารถติดต่อดาราชายและเจ้าตัวยินยอมให้ความร่วมมือกับตำรวจ ก็ไม่จำเป็นต้องออกหมายเรียก นอกจากเจ้าตัวขัดขืนหรือไม่ให้ ความยินยอม

สำหรับขนมเยลลี่ดังกล่าว ตำรวจได้ตรวจสอบคำให้การของผู้เสียหายคาดว่าน่าจะเป็นยี่ห้อ Distilled Desserts มีรูปภาพใบกัญชาและข้อความระบุอยู่หน้าซองฉลากของขนมดังกล่าว SATIVA 300 MG THC Cannabis infused Dessert

รายงานแจ้งด้วยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง ได้เตรียมออกหมายเรียกให้นักแสดงหนุ่มชื่อย่อ “ฟ” กับพี่เลี้ยงฝึกงานของนักศึกษาคนดังกล่าวมาให้ข้อมูลกับทางพนักงานสอบสวนในวันที่ 20 พ.ย. สำหรับร้านอาหารที่เกิดเหตุชื่อร้าน sweet pista pit ตั้งอยู่บนถนนลาดกระบัง แขวง และเขตลาดกระบัง กทม. ห่าง สน.ลาดกระบังเพียง 800 เมตร จากการตรวจสอบพบว่าร้านได้ปิดทำการวันจันทร์ และมีเพียงคนงานก่อสร้างกำลังทำงานบริเวณหน้าทางเข้าเท่านั้น

ส่วนกรณีดาราชาย ตัวย่อ ฟ. วันเดียวกันนี้ นายณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์ หรือฟรอยด์ ดารานักแสดงหนุ่มให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ยอมรับว่า ส่วนตัวรู้จักกับผู้ชายที่เป็นรุ่นพี่ของน้องที่ฝึกงาน วันเกิดเหตุได้มานั่งทานข้าวที่ร้านอาหารแห่งนี้อยู่ก่อนแล้ว ไม่ได้นัดแนะกับใครก่อนบังเอิญมาเจอกับนักศึกษาสาวที่ร้านเป็นครั้งแรก นั่งร่วมโต๊ะกัน เมื่อมาถึงได้สั่งอาหารทานกันปกติ จากนั้นฝ่ายหญิงบอกว่าหนาว ตัวสั่น ท่าทางเหมือนจะเป็นลม ได้บอกให้พนักงานปิดเครื่องปรับอากาศ ส่วนฝ่าย นศ.หญิงบอกให้พาไปส่งโรงพยาบาลให้หน่อย ได้ถามว่าดื่มน้ำหวานมั้ย เพราะเข้าใจว่าอาจจะมีอาการเบลออากาศมาจากข้างนอกที่ร้อนกว่าในร้าน ตนกับนักศึกษาชายจะออกมาสูบบุหรี่และทำธุระข้างนอกร้านประมาณ 15 นาที เมื่อกลับเข้าไป น้องผู้หญิงได้ขอความช่วยเหลือจากโต๊ะอื่น ทุกคนในร้านเห็นกันหมดเป็นพยานได้ สุดท้ายรุ่นน้องฝ่ายชายที่มากับ นศ.หญิง เรียกรถแกร๊บพาไปส่งโรงพยาบาลโดยเดินทางไปด้วย ส่วนตนนั่งอยู่ที่ร้านพร้อมชี้แจงพ่อของฝ่ายหญิงแล้ว เช่นเดียวกับรุ่นน้องที่พาไปส่งโรงพยาบาลโทรศัพท์รายงานพ่อเขาตลอดทาง แต่ที่บอกว่าปักหมุดที่อื่นไม่ใช่โรงพยาบาลนั้น ตนไม่ทราบ

ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์เปิดเผยอีกว่า ส่วนที่ว่าตนยื่นเยลลี่ไปให้นักศึกษาสาวทานนั้น ยืนยันว่าเยลลี่ดังกล่าวไม่ใช่ของตน และไม่ได้บังคับให้ทานอะไรทั้งนั้น ขนมต่างๆบนโต๊ะมีหลายอย่าง จำไม่ได้ แต่ได้สั่งมาจากในร้าน แต่บางอย่างตนก็ไปเที่ยวต่างประเทศและนำมาแบ่งด้วย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากตำรวจให้เข้าพบหรือให้ปากคำแต่อย่างใด จากนี้หากได้รับผลกระทบที่ได้รับว่าจ้างไว้จากข่าวที่ออกไป จะฟ้องร้องตามกฎหมายต่อไป

ประวัตินายณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์ ชื่อเล่นฟรอยด์ นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี เกิด 15 ธันวาคม พ.ศ.2529 จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีชื่อเสียงจากซิทคอม บ้านนี้มีรัก และภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก... พระโขนง เมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้เลิกรากับแฟนนักร้องสาว “แพรว-คณิตกุล เนตรบุตร” หลังคบหา กัน 4-5 ปี เพราะมีมุมมองการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน

วันเดียวกัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีการรับประทานเยลลี่ผสมสาร THC จากกัญชาจนเกิดอาการมึน ใจสั่น เวียนศีรษะ ว่า กัญชา เป็นพืชที่มีประโยชน์ แต่ขอเตือนว่าในประเทศไทยยังอนุญาตให้ใช้ในทางการแพทย์และการวิจัยเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ใช้ทั่วไป ผู้ที่มีการลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศก็จะถือว่ามีความผิดทางกฎหมาย โดยในส่วนของการดำเนินคดีและลงโทษนั้น จะเป็นหน้าที่ของทางตำรวจ ทั้งนี้ ตนจะสั่งการให้ทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ลงไปติดตามเรื่องนี้ต่อไป

ด้าน นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวว่า กัญชามีสารหลายอย่าง แต่หากจะออกฤทธิ์เร็วสุดคือการหยดใต้ลิ้นหรือการเผาแล้วสูดดม การรับประทานนั้นมีสารออกฤทธิ์เหมือนกันแต่ไม่มาก เพราะต้องผ่านระบบการย่อยผ่านตับ กว่าจะออกฤทธิ์ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ก็มีโอกาสเป็นไปได้ และต้องดูปริมาณที่ใส่ลงไป รวมถึงดูที่ความสามารถในการรับสารของแต่ละบุคคลด้วย อย่างไรก็ตาม กรณีที่นำกัญชาไปใส่ในอาหารนั้นในต่างประเทศมีการขาย ดังนั้น น่าจะนำเข้ามาจากต่างประเทศ แต่ในต่างประเทศที่ใช้บริโภคก็ไม่ได้มีการใส่ในปริมาณมาก ขอเตือนว่าต้องดูเรื่องข้อ กฎหมายในไทยด้วย เพราะการนำเข้ามาเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายของไทย นอกจากนี้ โดยปกติในต่างประเทศหากจะใส่สารสกัดกัญชาในอาหารก็จะเป็นการใส่สาร CBD เพราะไม่ทำให้เกิดการเสพติดหรือมึนเมา ไม่ได้ใส่สาร THC ในอาหารเพราะองค์การอนามัยโลก (WHO) ยังถือเป็นสารเสพติดอยู่ เพราะสาร THC จะออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท จะไปกดประสาททำให้เกิดความเคลิบเคลิ้มและการได้รับสารจนทำให้เกิดอาการมึนได้นั้น ขึ้นอยู่กับบุคคลว่าจะสามารถรับสารได้ในปริมาณมากน้อยแค่ไหนต่างกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักศึกษาฝึกงานมอมยาเยลลี่กัญชาฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ลาดกระบังข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้