ข่าว
100 year

สะพานยกระดับข้ามมอเตอร์เวย์ใหม่ เพิ่มทางเลี่ยงหลบจราจรรามคำแหง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ต.ค. 2562 08:55 น.
SHARE

พ.ต.อ.ธวัช วงศ์สง่า รอง ผบก.น.4 เปิดเผยว่า ตามที่ กทม. เปิดใช้สะพานยกระดับข้ามทางหลวงหมายเลข 9 หรือถนนมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-บางนา เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น ทำให้ภาพรวมการจราจรในพื้นที่ฝั่งตะวันออกดีขึ้นกว่าเดิม

เนื่องจากประชาชนมีทางเลือกในการเดินทางเพื่อหลีกเลี่ยงพื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าถนนรามคำแหงเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ จากการสังเกตพบว่า ปริมาณรถที่ใช้สะพานยกระดับส่วนใหญ่มาจากมีนบุรีร่มเกล้า ลาดกระบัง สามารถวิ่งตรงเข้าถนนตัดใหม่ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนศรีนครินทร์กลับรถเข้าถนนพระราม 9 ขึ้นทางด่วนเข้าเมือง หรือจะวิ่งตรงไปลงถนนหัวหมาก หรือถนนหลัง ม.รามคำแหง ออกซอยรามคำแหง 24 เข้าถนนรามคำแหง หรือจะเลี้ยวซ้ายเข้าซอยถาวรธวัช ไปออกถนนพัฒนาการ เข้าถนนเพชรบุรี

รอง ผบก.น.4 กล่าวว่า สำหรับประชาชน ที่ใช้ถนนรามคำแหง ฝั่งขาเข้าผ่านซอยบริษัท มิสทีน เพื่อลัดไปออกถนนมอเตอร์เวย์ ขอแนะนำให้เลี้ยวซ้ายไปกลับรถเพื่อขึ้นสะพานยกระดับข้ามถนนมอเตอร์เวย์ตรงเข้าเมือง ระยะทางประมาณ 2 กม. จะสะดวกรวดเร็วและปลอดภัยมากกว่าเดิมที่จะต้องเลี้ยวซ้ายไปกลับรถที่คลองเจ็ก เนื่องจากกรมทางหลวงได้ปิดจุดกลับรถบริเวณวัดลาดบัวขาวอย่างถาวร ซึ่งจุดกลับรถคลองเจ็กจะมีปริมาณรถมาก ทั้งที่มาจากถนนคู่ขนานถนนมอเตอร์เวย์ วิ่งตรงเข้าถนนรามคำแหง ส่วนหนึ่งรอกลับรถ นอกจากนี้ มีรถที่ออกมาจากซอยสำนักงานเขตสะพานสูง ทำให้เกิดการตัดกระแสจราจรและมีปัญหาติดขัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สะพานยกระดับมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-บางนามอเตอร์เวย์รถไฟฟ้ารามคำแหง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้