ล็อกตัวคาด่านสาวใช้ชาวพม่าแสบ

ข่าว

ล็อกตัวคาด่านสาวใช้ชาวพม่าแสบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ย. 2562 05:05 น.

บันทึก

ลักเครื่องเพชร 4 ล.เมียอดีต รมช.

ลากคอสาวใช้แสบชาวพม่าก่อเหตุ ลักทรัพย์บ้านนายจ้าง ภรรยาอดีต นายพลดังกลุ่มยังเติร์กและอดีต รมช.กลาโหม งัดห้องนอนรื้อค้นกวาดเอาเครื่องเพชร อัญมณี ทองคำ รูปพรรณ มูลค่า 4 ล้านบาทหลบหนี แต่ไม่รอดถูกจับได้ ขณะกำลังข้ามแดนกลับพม่า ที่บริเวณด่านตรวจกิ่วทัพยั้งแม่จัน จ.เชียงราย พร้อมของกลางซุกซ่อนในกระเป๋าเป้ สอบสวนผู้ต้องหายอมจำนนรับสารภาพว่าขนของมีค่าจะเอาไปขายที่บ้านเกิด

สืบ 4 รวบสาวใช้พม่าลักทรัพย์บ้านภรรยาทหาร อดีตนายพลดัง เปิดเผยขึ้น วันที่ 3 ก.ย. มีรายงานว่า พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รอง ผบช.น. พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.ท.จักริน พิริยะจิตตะ รอง ผกก.สส.บก.น.4 ร่วมกันจับกุมนางเรือน อายุ 19 ปี สาวคนใช้ชาวพม่า ในข้อหาลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นหรือคุ้มครองทรัพย์นั้น และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จับกุมได้ที่ด่านตรวจกิ่วทัพยั้งแม่จัน หมู่ 5 ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางทรัพย์สินมีค่า อาทิ ทองคำรูปพรรณ เครื่อง ประดับเพชร และอัญมณี หลายรายการมูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท

สืบเนื่องจากวันที่ 30 ส.ค. พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุคนร้ายลักทรัพย์ เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 222 ซอยลาดพร้าว 96 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. ไปสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านนางพัธธานา รอดโพธิ์ทอง อายุ 65 ปี ภรรยาของ พล.ต.สมบัติ รอดโพธิ์ทอง อดีตนายทหาร จปร.7 กลุ่ม ยังเติร์ก และอดีต รมช.กลาโหม ในรัฐบาลนายชวน หลีกภัย เป็นนายกรัฐมนตรีสมัยแรก (ถึงแก่กรรมไปแล้ว)

จากการตรวจสอบพบคนร้ายขึ้นไปบนชั้นที่ 2 เข้าไปในห้องนอน 2 ห้อง งัดลิ้นชักและรื้อค้นเอาทรัพย์สินไป ได้แก่ เครื่องเพชร ทองรูปพรรณ สอบสวนพยานทราบว่า ที่บ้านมีผู้พักอาศัยอยู่ 4 คน คือ เจ้าของบ้าน คนขับรถ คนใช้ชาย 1 คน และคนใช้หญิง 1 คน ก่อนเกิดเหตุนางพัธธานาออกจากบ้านไปทำธุระกับคนขับรถเหลือแต่เพียงคนใช้ทั้งคู่อยู่ที่บ้าน พอกลับมาบ้านพบว่าห้องนอนถูกคนร้ายงัดเข้าไปลักทรัพย์ หลังเกิดเหตุนางเรือนคนใช้สาวได้หายตัวไปอย่างมีพิรุธ ชุดสืบสวนแกะรอยตามจับได้ ขณะกำลังจะข้ามแดนกลับบ้านที่ประเทศพม่า พร้อมของกลางดังกล่าวซุกซ่อนในกระเป๋าเป้สีดำ

ด้านนางเรือนรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้างแล้วหลบหนีจะนำทรัพย์สินไปขายที่พม่า นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ดำเนินคดี และนำตัวส่งไปผัดฟ้องฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ ก่อนนำตัวส่งไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวบ "มอส คลองขวาง" ยิงถล่มบ้านเพื่อน 16นัด
13:22

รวบ "มอส คลองขวาง" ยิงถล่มบ้านเพื่อน 16นัด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์