ไลฟ์สไตล์
100 year

ย่างสด-โชเฟอร์แท็กซี่ ซอยเปลี่ยว ตร.รุดสอบ ยังไม่ฟนธงชนวนมรณะ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

พบศพชายถูกไฟเผาคารถแท็กซี่ ทะเบียน ทฬ 1696 กรุงเทพมหานคร สภาพไหม้ดำเป็น ตอตะโก บริเวณซอยตัน ข้างวัดออเงิน ลูกชายยืนยันชื่อนายพรหมมา ศรีไชยชิต อายุ 59 ปี พ่อของตนเป็นคนใช้รถคันดังกล่าว ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานตรวจพิสูจน์ ขอเวลา 2 วัน ยืนยันตัวบุคคล ด้านฝ่ายสืบสวน ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาสาเหตุการตาย

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 3 ส.ค. ร.ต.อ.วสันต์ เพิ่มพูล รอง สว. (สอบสวน) สน.สายไหม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน บริเวณสุดซอยเพิ่มสิน 51 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ทนงค์ศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม รถดับเพลิง 1 คัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่ข้างวัดอยู่ดีบำรุงธรรม หรือวัดออเงิน ลึกเข้าไปประมาณ 500 เมตร เป็นซอยเปลี่ยว 2 ข้างทางเป็นป่าหญ้า ไม่มีไฟส่องสว่าง และเป็นซอยตัน เกือบสุดซอยพบรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ทะเบียน ทฬ 1696 กรุงเทพมหานคร เพลิงกำลังลุกไหม้ทั้งคัน เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงเป็นเวลา 20 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบภายในรถพบโครงกระดูกมนุษย์อยู่บริเวณที่นั่งคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือนายพรหมมา ศรีไชยชิต อายุ 59 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ สภาพศพถูกเพลิงไหม้ดำเป็นตอตะโก ไม่เหลือสภาพของมนุษย์ ใกล้เคียงกันในกอหญ้าพบหมวกแก๊ปสีดำ ในสภาพใหม่ หน้าหมวกมีตัวอักษร PNG จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ข่าวแนะนำ

สอบสวนนางมาลัย อินทร์ชา อายุ 52 ปี แม่ค้าผักในตลาดออเงิน ซึ่งพักอยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุให้การว่า ซอยนี้เป็นซอยตัน สุดซอยมีบ้านอยู่แค่ 2 หลังเท่านั้น คือ บ้านตนกับบ้านของพ่อค้าขายต้นไม้ หากผ่านบ้านพ่อค้าต้นไม้ จะสามารถเดินทะลุถนนสุขาภิบาล 5 ได้ แต่รถยนต์ไม่สามารถผ่านไปได้ ไม่มีรถแท็กซี่คันไหนกล้าเข้ามาในซอยนี้ทั้งกลางวันและกลางคืน ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ขณะที่ตนกำลังนั่งดูซีรีส์เกาหลี ได้ยินเสียงแตรรถยนต์ดังลากยาว สักพัก ได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้น 3 ครั้ง จากนั้นได้ยินเสียงสุนัขไล่เห่าดังออกไปทางหน้าปากซอย แต่ก็ไม่มีใครกล้าออกมาดู จนกระทั่งได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงรีบออกมาดูเพราะคิดว่าเป็นเพลิงไหม้หญ้า เกรงว่าจะลามเข้ามาถึงบ้าน เนื่องจากบ้านเคยถูกไฟลาม เข้ามาครั้งหนึ่งแล้ว ปรากฏว่าพบไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์ เพื่อนบ้านจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ต่อมานายจักรพงษ์ ศรีไชยชิต อายุ 35 ปี ลูกชายผู้ตาย ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับตำรวจว่า หลังทราบข่าวตนรีบเดินทางมาพบตำรวจ ตนกับพ่อ พักอยู่บ้านเช่าภายในซอยพหลโยธิน 24 พ่อตนได้เช่ารถของสหกรณ์แท็กซี่ กรุงเทพ จำกัด ที่อยู่ในซอยเดียวกัน ขับแท็กซี่มานาน 35 ปี ไม่เคยมีปัญหากับใคร พ่อไม่มีทรัพย์สินมีค่าอะไร นอกจากพระเหรียญเกจิแถวบ้าน พ่อรับรถมาตอน 15.00 น.และต้องส่งรถช่วงตีสาม ซึ่งในช่วงที่พ่อทำงาน ไม่ได้ติดต่อกันเลย มารู้เรื่องอีกทีก็พบว่าพ่อตายเสียแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า อาจเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ หรือเรื่องส่วนตัว จากนี้ฝ่ายสืบสวนจะ ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าปากซอยที่ เกิดเหตุและใกล้เคียง เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกัน พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ กิรัมย์ รอง ผกก.สส.สน.สายไหม เปิดเผยว่า สำหรับเหตุที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบตัวบุคคล พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบ คาดว่าใช้เวลาในการดำเนินการประมาณ 2 วันถึงจะทราบผล ในส่วนของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ส่วนพนักงานสอบสวนอยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำ ส่วนกรณีที่นายจักรพงษ์ ศรีไชยชิต อายุ 35 ปี ได้ให้การว่า รถคันดังกล่าวมีนายพรหมมา พ่อของตนเองเป็นคนขับ และคาดว่า ผู้เสียชีวิตก็น่าจะเป็นพ่อของตนเองด้วย เวลานี้อยู่ในส่วนของการตรวจพิสูจน์ทราบตัวบุคคลและสอบปากคำอย่างละเอียด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้รถยนต์แท็กซี่เสียชีวิตซอยเพิ่มสิน 51วัดออเงินโชเฟอร์แท็กซี่ข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 01:37 น.