ไลฟ์สไตล์
100 year

เข้าพรรษา เผยแผ่ศาสนาในอินเดีย หลวงพี่หมีเล่าคุณงามความดีพระมหากษัตริย์ไทย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 13:28 น.
SHARE

"หลวงพี่หมี" พระสุธรรม ฐิตธัมโม หรือนายสุธรรม นทีทอง อดีตเลขาฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โด่งดังไปทั่วโลก หลังจากสละทางโลก หันหน้าเข้าทางธรรม และสร้างความฮือฮาให้กับต่างชาติในประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะเริ่มออกเดินธุดงค์เพื่อสันติภาพรอบโลก รวมระยะทางกว่า 19,000 กิโลเมตร ขณะนี้สิ้นสุดและสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีแล้วเมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ข่าวแนะนำ

5 พันกิโลฯ ถึงปลายทางที่นิวยอร์ก "หลวงพี่หมี" เดินสร้างสันติภาพรอบโลก

ในวันนี้หลวงพี่หมีได้ออกเดินทางไปจําพรรษาที่ประเทศอินเดีย เพื่อทำการเผยแผ่พระพุทธศาสนา รวมถึงบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของประเทศไทยให้คนต่างชาติได้ทราบ โดยการสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ และแลกเปลี่ยนทัศนคติความคิดเห็นเกี่ยวกับการสร้างสันติภาพรอบโลกที่หลวงพี่หมีกำลังปฏิบัติอยู่

หลวงพี่หมี พระสุธรรม ฐิตธัมโม ให้ข้อมูลกับเราว่า นอกจากจะมีการเผยแผ่เรื่องราวของพระพุทธศาสนาแล้ว เดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 10 จึงได้มีการถ่ายทอดเรื่องราวคุณงามความดีของพระองค์ให้เพื่อนพี่น้องชาวอินเดียได้ทราบถึงพระราชกรณียกิจที่ทรงทำเพื่อประเทศชาติ 

"พระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่เป็นมิ่งขวัญ เป็นที่เคารพรักยิ่งของปวงชนชาวไทยและชาวอินเดีย เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พี่น้องชาวอินเดียได้นำดอกไม้มาถวายพระพร และนั่งสมาธิภาวนาถวายเป็นพระราชกุศล ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ทีฆายุโก โหตุมหาราชา โดยหลังจากออกพรรษาครั้งนี้ก็จะกลับเมืองไทยเพื่อเริ่มต้นเดินทางสร้างสันติภาพรอบโลก เริ่มต้นจากไทยไปยังประเทศฝรั่งเศส ตามที่ได้ตั้งใจไว้ตั้งแต่ทีแรก". 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงพี่หมีสุธรรม นทีทองพระสุธรรม ฐิตธัมโมพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 04:16 น.