กีฬา
100 year

นักเรียนเหยื่อเครนหัก กะโหลกร้าวถึงโพรงจมูก อาการดีขึ้น ไม่พบเลือดออกในสมอง

ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2562 11:12 น.
SHARE

ผอ.โรงพยาบาลเลิดสิน เผยอาการนักเรียนที่ศีรษะร้าว จากเหตุเครนหักใส่อาคาร อัสสัมชัญคอนแวนต์ ศีรษะร้าวถึงโพรงจมูก ล่าสุดดีขึ้นแล้ว ไม่พบเลือดออกในสมอง เฝ้าระวังติดเชื้อภายนอก

จากกรณี เครนยกแผ่นเหล็กนั่งร้าน อาคารสูง 20 ชั้น ที่รีโนเวทใหม่เป็นโรงแรมรับน้ำหนักไม่ไหว แขนเครนหัก แผ่นเหล็กกว่า 30 แผ่นร่วงใส่หลังคาลานอเนกประสงค์โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ที่อยู่ติดกัน ทะลุใส่กลุ่มนักเรียนหญิง ม.3 เจ็บระนาว 10 คน 1 ในนั้นสาหัส กะโหลกร้าว ส่งเข้าไอซียู เฝ้าระวังอาการ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (เครนร่วงใส่นร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ พบเด็กเจ็บหนัก 1 ราย กะโหลกร้าวสมองช้ำ)

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่ โรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ นพ.สมพงษ์ ตันจริยาภรณ์ ผอ.โรงพยาบาลเลิดสิน กรมการแพทย์ กล่าวว่า สำหรับอาการของผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเครนถล่มจนเหล็กหล่นลงมาทะลุหลังคาโรงยิม ของ ร.ร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ ซึ่งมีเด็กได้รับบาดเจ็บหลายราย และมี 1 รายที่กะโหลกศีรษะร้าว ขณะนี้ถือว่าอาการดีขึ้น สามารถโต้ตอบสื่อสารได้

โดยจากการเอกซเรย์และสแกนสมอง ไม่พบเลือดออกแล้วถือว่าพ้นขีดอันตราย แต่ยังต้องเฝ้าระวัง และนอนในโรงพยาบาลอีกประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะกะโหลกศีรษะด้านหลังแตก และร้าวมาถึงโพรงจมูกไซนัส ทางแพทย์จึงมีความกังวลว่าอาจจะติดเชื้อจากภายนอก

ทั้งนี้ เท่าที่ประเมินสถานการณ์ ผู้ป่วยน่าจะกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ส่วนการพูดคุยเบื้องต้น พบว่าสามารถพูดคุยตอบโต้และไม่มีการเสียขวัญ สภาพจิตใจดี อย่างไรก็ตามในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ จะมอบหมายให้จิตแพทย์เข้าไปประเมินสภาพจิตใจอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัสสัมชัญคอนแวนต์เครนถล่มเครนหักนักเรียนหญิงกะโหลกร้าวอาการดีขึ้นเฝ้าระวังติดเชื้อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED