ข่าว
100 year

เครนร่วงใส่นร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ พบเด็กเจ็บหนัก 1 ราย กะโหลกร้าวสมองช้ำ

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 15:19 น.
SHARE

"ศูนย์เอราวัณ" แจ้งอาการเด็กนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ หลังเครนก่อสร้างโรงแรมข้างๆ หล่นใส่อาคาร ทำเด็กเจ็บ 10 ราย พบ 1 เคสสาหัส กะโหลกร้าว สมองช้ำเล็กน้อย หมอเฝ้าระวัง 24 ชม.

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร ได้รายงานความคืบหน้าการรักษาพยาบาลของนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ที่ได้รับบาดเจ็บจากเครนก่อสร้างต่อเติมโรงแรมหล่นทับคาสนามบาสของโรงเรียน ทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวน 10 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 9 ราย และบาดเจ็บปานกลาง 1 ราย โดยมีบาดแผลที่ศีรษะ 10 เซนติเมตร และมีประวัติสลบ  

นายแพทย์สมพงษ์ ตันจริยาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลิดสิน กล่าวว่า มีผู้บาดเจ็บเป็นเด็กหญิง 1 ราย ถูกเหล็กกระทบที่ศีรษะค่อนข้างรุนแรง มีบาดแผลที่หนังศีรษะ คล้ายกับหมดสติไปชั่วขณะหนึ่ง แต่เมื่อมาถึงโรงพยาบาลก็รู้สึกตัว จึงได้ให้เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ พบว่า กะโหลกศีรษะด้านหลังแตกร้าว สมองช้ำเล็กน้อย แต่ไม่มีเลือดออกในสมองเวลานี้

"สำหรับเด็กหญิงรายดังกล่าวทางโรงพยาบาลได้เย็บแผล และส่งเข้าดูอาการอย่างใกล้ชิดที่ห้องไอซียู ซึ่งจะต้องเฝ้าระวังและตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ซ้ำว่ามีเลือดออกหรือไม่ ซึ่งในช่วง 6-24 ชั่วโมงแรก เป็นช่วงที่ต้องดูแลใกล้ชิดมาก คอยตรวจดูมีเลือดออกหรือไม่ แต่ตอนนี้น้องยังรู้สึกตัวดี โดยญาติก็รับทราบอาการและมาดูแลอยู่".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครนหักอัสสัมชัญ คอนแวนต์เครนร่วงอาคารก่อสร้างโรงเรียนอัสสัมชัญ คอนแวนต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้