ตะครุบเกาหลีจอมหื่น ข่มขืน 7 คดี หนีกบดานไทย

ข่าว

ตะครุบเกาหลีจอมหื่น ข่มขืน 7 คดี หนีกบดานไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ต.ค. 2561 04:15 น.

บันทึก

ลากคอเจ้าของโรงแรมชาวเกาหลีใต้ ก่อคดีทำร้ายร่างกายและบังคับข่มขืนต่อเนื่อง 7 ครั้ง จนหนีมากบดานเก็บตัวเงียบอยู่ในเมืองไทยตั้งแต่ปี 58 มีลูกน้องที่ดูแลธุรกิจโรงแรมที่เกาหลีใต้แอบส่งเงินมาให้ ทางการเกาหลีฯ ทนไม่ไหวประสาน ตม.ช่วยจับกุม เพราะพฤติกรรมเป็นภัยต่อสังคม หลังก่อคดีที่เกาหลีฯ และได้ประกันตัวทุกครั้ง จะกลับมาก่อเหตุอีกอย่างท้าทายกฎหมาย

ชุดสืบสวน ตม. จับกุมเจ้าของโรงแรมชาวเกาหลีใต้หื่นข่มขืนสาว 7 คนแล้วหนีมากบดานเมืองไทยรายนี้ เปิดเผยขึ้นที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 ต.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศและการกระทำผิดทางอาญา (ศปอส. ตร.) แถลงจับกุมนายกึนโฮ โช (Geunho CHO) อายุ 56 ปี ชาวเกาหลีใต้ หลังหนีหมายจับคดีข่มขืน และทำร้ายร่างกายจากประเทศเกาหลีใต้ 7 คดี มากบดานอยู่ในประเทศไทย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ได้รับหนังสือสั่งการ ตร.ท้ายหนังสือ ตท.ที่ 0002.3/6180 ลงวันที่ 24 ส.ค.2561 เรื่องสำนักงานตำรวจสากลสาธารณรัฐเกาหลี แจ้งข้อมูลนายกึนโฮ โช อายุ 56 ปี ชาวเกาหลีใต้ เป็นที่ต้องการตัวของทางการเกาหลีใต้ ขอความร่วมมือเกี่ยวกับผู้มีหมายจับชาวเกาหลีใต้ ตามหนังสือที่ KTH-18-624 ลงวันที่ 31 ก.ค.2561 โดยเป็นที่ต้องการตัวในความผิดฐานข่มขืนและทำร้ายร่างกาย

“ตรวจสอบประวัติพบว่า นายกึนโฮ โช เคยก่อเหตุทำร้ายร่างกายและข่มขืนที่ประเทศเกาหลีใต้จำนวน 7 ครั้ง หลังจากนั้นหลบหนีมาอยู่ในประเทศไทย จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า นายกึนโฮ โช เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.2558 ใช้หนังสือเดินทางเลขที่ M12715791 จนกระทั่งเมื่อวันที่ 26 ก.ย.2561 เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายกึนโฮ โช หลบไปอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 235/33 ถนนราษฎร์พัฒนา แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม. ไปตรวจสอบพบตัวนายกึนโฮ โช จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าว

รรท.ผบช.สตม.กล่าวด้วยว่า สำหรับพฤติการณ์ของนายกึนโฮ โช ถือว่าเข้าข่ายมีพฤติการณ์เป็นที่น่าเชื่อว่าเป็นบุคคลที่เป็นภัยต่อสังคม หรือจะก่อเหตุร้ายให้เกิดอันตรายต่อความสงบสุข หรือความปลอดภัยของประชาชน หรือความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร หรือบุคคลซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐบาลต่างประเทศออกหมายจับ จึงเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ก่อนทำประวัติบุคคลต้องห้าม และส่งตัวกลับประเทศเกาหลีใต้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีรายงานด้วยว่า จากการสืบสวนพบว่า นายกึนโฮ โช เป็นถึงเจ้าของธุรกิจโรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ มีพฤติกรรมเป็นพวกข่มขืนซ้ำซาก หลังก่อเหตุแล้วถูกจับกุมดำเนินคดี เมื่อได้ประกันตัวออกมา เริ่มล่าเหยื่อทำร้ายร่างกายและบังคับข่มขืนอีกรวม 7 ครั้ง ครั้งแรกถูกออกหมายจับเมื่อ เม.ย.2531 ครั้งที่สอง ก.ค.2532 ครั้งที่สาม มิ.ย.2535 ครั้งที่สี่ พ.ค.2541 ครั้งที่ห้า ก.ย.2541 ครั้งที่หก มิ.ย.2542 และครั้งสุดท้าย ส.ค.2558 หลังหนีมาอยู่เมืองไทยให้ลูกน้องที่ดูแลธุรกิจโรงแรมส่งเงินมาให้ใช้จ่าย โดยมาพักอาศัยอยู่คนเดียวตั้งแต่ปี 58 เป็นเวลากว่า 3 ปี จนเป็นที่รู้จักชาวบ้านละแวกดังกล่าว

หลังแถลงข่าวชุดจับกุมนำตัวนายกึนโฮ โช ผู้ต้องหา ไปส่งที่ กก.3 ศสส.สตม.เพื่อตรวจสอบทำประวัติและผลักดันส่งตัวกลับประเทศเกาหลีใต้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์