ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แปลกตรงไหน? ร้องไห้เรื่องธรรมดา 'สุเทพ' หลั่งน้ำตา ไม่ใช่ครั้งแรก!

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 16:20 น.
  SHARE

  ภายหลัง 'สุเทพ เทือกสุบรรณ' สะอื้น หลั่งน้ำตาให้ผู้เสียชีวิต จากการชุมนุม กปปส. พร้อมเอ่ยถ้อยคำจากใจ "วันนี้อยากให้ผู้เสียสละได้เห็นภาพการสืบสานปณิธานของ กปปส." ในการปฏิรูป เป็นพรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นการเมืองของประชาชน 

  "ไทยรัฐออนไลน์" ประมวลภาพย้อนหลังเหตุการณ์ "หลั่งน้ำตา" ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ไล่เรียงกันพอสังเขป ซึ่งทุกครั้งล้วนแล้วแต่เป็นการพูดถึงกลุ่มผู้ชุมนุมที่บาดเจ็บล้มตายแทบทั้งสิ้น

  *************** 

  พรรคประชาธิปัตย์ตั้งเวทีราชประสงค์ สุเทพ ขึ้นปราศรัย ปิดท้ายหาเสียง

  เดือนมิถุนายน 2554 ก่อนมีการเลือกตั้ง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยหาเสียงบนเวทีสี่แยกราชประสงค์พร้อมกับภาพวิดีโอประกอบการปราศรัย ในช่วงหนึ่งของการปราศรัย นายสุเทพถึงกับกลั่นน้ำตาออกมา กล่าวถึงการเสียชีวิต 91 ศพ ว่า การสั่งการกระชับพื้นที่นั้น คนที่สั่งการคือเขาและศอฉ.ที่หารือร่วมกันใน ฐานะที่เขาเป็นผู้อำนวยการ ศอฉ. โดยที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ไม่ได้มีส่วนรับรู้แต่อย่างใด เพราะความต้องการของผู้ชุมนุมของ นปช.ต้องการอย่างเดียวคือให้ นายของเขาไม่ติดคุกและเดินทางกลับประเทศไทย และต้องการเงิน 4.6 หมื่นล้านบาทคืน

   ********

  "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" แนะให้กลับสุราษฎร์ฯ หวั่นร้องไห้ทั้งคืนเหมือนอภิสิทธิ์เมื่อหลายปีก่อน

  เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2557 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ภาพที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ได้ร้องไห้บนเวทีปราศรัยราชดำเนินเมื่อคืนวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชูวิทย์ I'm No.5 พร้อมเขียนข้อความว่า อย่าร้องไห้เลย ขอให้กลับไปจังหวัดสุราษฎร์ธานีดีกว่ามาเดินเชื้อเชิญแขกเช่นนี้ ไม่เช่นนั้นก็อาจต้องร้องไห้ทั้งคืน เหมือนกับที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เคยร้องไห้ที่ราชประสงค์เมื่อหลายปีก่อน

  "อย่าร้องไห้สะอึกสะอื้นไปเลยคุณสุเทพ กลับไปสุราษฎร์ฯ ดีกว่า อย่าเที่ยวเดินเชื้อเชิญแขกอีกต่อไปเลย หากคุณสุเทพยังทำแบบนี้อยู่ ก็จะต้องร้องไห้อีก และอาจจะต้อง "ร้องไห้ทั้งคืน" อย่างที่คุณอภิสิทธิ์เคยร้องที่ราชประสงค์เมื่อหลายปีก่อนนั่นแหละ"

  **********

  ร้องไห้เสียใจ ประกาศรับผิดชอบผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บ 

  18 มกราคม 2557 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ขึ้นกล่าวปราศรัย ที่เวทีปทุมวัน ถึงกรณีที่เกิดเหตุการณ์ปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณถนนบรรทัดทอง ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จึงขอให้ผู้ชุมนุมร่วมสวดมนต์เพื่อส่งกำลังใจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

  ซึ่งขณะที่ นายสุเทพได้กล่าวไปนั้นถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ พร้อมประกาศว่า กปปส. จะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด และปฏิเสธว่า กปปส.ไม่ได้สร้างสถานการณ์ความรุนแรงขึ้นเพื่อก่อให้เกิดสงครามกลางเมืองจนทำให้เกิดการปฏิวัติ ทั้งนี้ ได้เปิดคลิปและรูปภาพระหว่างเกิดเหตุ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า หมวกสีแดงที่พบในตึกร้างที่เกิดเหตุเป็นของชุดปฏิบัติการจู่โจม ของจังหวัดนราธิวาส และบริเวณใกล้พื้นที่เกิดเหตุพบรถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  ***********

  หลั่งน้ำตา อยากให้ผู้เสียสละเห็นภาพการสืบสานปณิธานของ กปปส. 

  วันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนจบการแถลงอุดมการณ์ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ในห้องประชุมสุริยะเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ลุกขึ้นจากเก้าอี้ แล้วกล่าวถึงวีรกรรม และความเสียสละของพี่น้องมวลมหาประชาชน ในการต่อสู้ ที่เสียสละชีวิต บาดเจ็บ พร้อมทั้งหลั่งน้ำตา โดยระบุว่า พี่น้องประชาชนที่เสียสละตัวเอง เพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน ใฝ่ฝันที่จะเห็นประเทศนี้ เป็นประเทศที่เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ใฝ่ฝันที่จะเห็นประเทศไทยเป็นประเทศที่คนไทยทุกเชื้อชาติศาสนา ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างคนที่รู้คุณค่าแผ่นดิน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุเทพ เทือกสุบรรณลุงกำนันร้องไห้พรรครวมพลังประชาชาติไทยข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้