สีพระราชทาน

ข่าว

สีพระราชทาน

สหบาท

  4 ธ.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ข้าราชการตำรวจทุกนาย

  ด้วย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานในสังกัด ตร.เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท

  รับพระราชทาน ผ้าเครื่องแบบสีกากี ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน เมื่อเย็นวันที่ 30 พ.ย.2560

  ขณะเดียวกัน พระองค์ได้พระราชทานพระราชวโรกาสให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับพระราชทานโฉนดที่ดิน ค่ายนเรศวร อ.หัวหิน จ.เพชรบุรี เนื้อที่ จำนวน 584 ไร่ 2 งาน 99.5 ตารางวา เพื่อใช้เป็นสถานที่ทำงานของ บช.ตชด.

  พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท เข้ารับพระราชทานโฉนดที่ดิน วังปารุสก์ เขตดุสิต กทม. เนื้อที่ จำนวน 19 ไร่ 2 งาน 52 ตารางวา เพื่อใช้เป็นสถานที่ทำงานของ บช.น.

  พล.ต.ต.ประพันธ์ จันทร์เอม รรท.ผบช.ตชด. เฝ้าทูลละอองธุลี พระบาท เข้ารับพระราชทานโฉนดที่ดิน ค่ายพระรามหก (พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน) อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เนื้อที่ จำนวน 1,244 ไร่ 24.2 ตารางวา เพื่อใช้เป็นสถานที่ทำงานของ บช.ตชด. และ พิพิธภัณฑ์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

  สร้างความปลาบปลื้มแก่ข้าราชการตำรวจทุกนาย

  สำหรับผ้าสีกากีพระราชทาน พล.ต.อ.จักรทิพย์ระบุว่าเป็น ผ้าสี สนว.01 ที่จะเป็นสีเดียวกันทุกหน่วยในสังกัด ตร.ทั่วประเทศให้ตำรวจแต่งกายเป็นรูปแบบเดียวกัน

  กำหนดกรอบระยะเวลาในการใช้เครื่องแบบสีกากีที่ได้รับพระราชทานเป็นแบบอย่างให้เสร็จภายใน 3 เดือน

  พล.ต.อ.จักรทิพย์เผยด้วยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเน้นย้ำให้พระราโชบายมาว่า “ผ้าพระราชทานนี้ถือเป็นเกราะคุ้มครองตำรวจ เป็นเครื่องเตือนใจว่าตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชน ดูแลชีวิต ความปลอดภัย รวมทั้งเตือนใจว่า เป็นสีพระราชทานให้ประพฤติตนถูกต้องด้วยใจ เป็นเครื่องรางคุ้มครองให้ประพฤติปฏิบัติเรียบร้อย”

  ต่อจากนี้ไปสังคมคงเห็นเหล่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สวมเครื่องแบบเป็นสีเดียวกัน สามัคคีร่วมใจกันทำหน้าที่ให้เป็นที่พึ่งของประชาชน

  สมดังพระราโชบายของในหลวงรัชกาลที่ 10.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เข้มข้นก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท
  01:55

  เข้มข้นก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์