ไลฟ์สไตล์
100 year

สีพระราชทาน

สหบาท
4 ธ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ข้าราชการตำรวจทุกนาย

ด้วย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานในสังกัด ตร.เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท

ข่าวแนะนำ

รับพระราชทาน ผ้าเครื่องแบบสีกากี ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน เมื่อเย็นวันที่ 30 พ.ย.2560

ขณะเดียวกัน พระองค์ได้พระราชทานพระราชวโรกาสให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับพระราชทานโฉนดที่ดิน ค่ายนเรศวร อ.หัวหิน จ.เพชรบุรี เนื้อที่ จำนวน 584 ไร่ 2 งาน 99.5 ตารางวา เพื่อใช้เป็นสถานที่ทำงานของ บช.ตชด.

พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท เข้ารับพระราชทานโฉนดที่ดิน วังปารุสก์ เขตดุสิต กทม. เนื้อที่ จำนวน 19 ไร่ 2 งาน 52 ตารางวา เพื่อใช้เป็นสถานที่ทำงานของ บช.น.

พล.ต.ต.ประพันธ์ จันทร์เอม รรท.ผบช.ตชด. เฝ้าทูลละอองธุลี พระบาท เข้ารับพระราชทานโฉนดที่ดิน ค่ายพระรามหก (พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน) อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เนื้อที่ จำนวน 1,244 ไร่ 24.2 ตารางวา เพื่อใช้เป็นสถานที่ทำงานของ บช.ตชด. และ พิพิธภัณฑ์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

สร้างความปลาบปลื้มแก่ข้าราชการตำรวจทุกนาย

สำหรับผ้าสีกากีพระราชทาน พล.ต.อ.จักรทิพย์ระบุว่าเป็น ผ้าสี สนว.01 ที่จะเป็นสีเดียวกันทุกหน่วยในสังกัด ตร.ทั่วประเทศให้ตำรวจแต่งกายเป็นรูปแบบเดียวกัน

กำหนดกรอบระยะเวลาในการใช้เครื่องแบบสีกากีที่ได้รับพระราชทานเป็นแบบอย่างให้เสร็จภายใน 3 เดือน

พล.ต.อ.จักรทิพย์เผยด้วยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเน้นย้ำให้พระราโชบายมาว่า “ผ้าพระราชทานนี้ถือเป็นเกราะคุ้มครองตำรวจ เป็นเครื่องเตือนใจว่าตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชน ดูแลชีวิต ความปลอดภัย รวมทั้งเตือนใจว่า เป็นสีพระราชทานให้ประพฤติตนถูกต้องด้วยใจ เป็นเครื่องรางคุ้มครองให้ประพฤติปฏิบัติเรียบร้อย”

ต่อจากนี้ไปสังคมคงเห็นเหล่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สวมเครื่องแบบเป็นสีเดียวกัน สามัคคีร่วมใจกันทำหน้าที่ให้เป็นที่พึ่งของประชาชน

สมดังพระราโชบายของในหลวงรัชกาลที่ 10.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระราชทานผ้าเครื่องแบบตำรวจในหลวงรัชกาลที่ 10เครื่องแบบตำรวจสหบาทส่องตำรวจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 09:15 น.