ห้ามขายดอกไม้ไฟในป้อมมหากาฬ

ข่าว

  ห้ามขายดอกไม้ไฟในป้อมมหากาฬ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2560 05:01 น.

  ตามนโยบายรัฐบาล-กทม.ร่วมทหาร, ตำรวจ-กวดขันตลอด 24 ชั่วโมง

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผอ.เขตพระนคร เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกวดขันการเล่นดอกไม้เพลิง การจุดและปล่อยพลุ ตะไล โคมลอย โคมไฟ โคมควันในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง เนื่องจากเป็นที่นิยมเล่นกันอย่างแพร่หลาย จนเกิดอุบัติเหตุและอัคคีภัย ทำให้ประชาชนสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินบ่อยครั้ง

  ในส่วนนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้กำชับให้ผู้เกี่ยวข้องกวดขันอย่างเข้มงวดและเมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 17.00-20.30 น. กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในกรุงเทพมหานคร (กอ.รมน.กทม.) ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ผู้อำนวยการเขตพระนคร ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลสำราญราษฎร์ และเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อจัดตั้งกองอำนวยการร่วมสกัดไม่ให้มีการซื้อขายพลุและดอกไม้ไฟภายในบริเวณป้อมมหากาฬ

  เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่า ภายในบริเวณป้อมมหากาฬมีผู้ประกอบการค้าขายดอกไม้ไฟ โดยจะไม่เก็บ หรือวางสินค้า ณ จุดจำหน่าย แต่ใช้วิธีการนำตัวอย่างมาตั้งโชว์ เมื่อผู้ซื้อตกลงจะซื้อสินค้าแล้วพ่อค้าคนกลางจะไปรับส่งสินค้าจากร้านค้าอีกแห่งซึ่งอยู่ภายนอกป้อมมหากาฬเพื่อมาจำหน่าย อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ กทม.ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่กวดขันร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารของ กอ.รมน. และตำรวจผลัดเวรตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้ผู้ประกอบการโดยรอบบริเวณป้อมมหากาฬลักลอบขายปลีกหรือขายส่งให้กับประชาชนและร้านค้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป้อมมหากาฬดอกไม้ไฟร้านดอกไม้ไฟพลุข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 11:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์