ข่าว
100 year

ห้ามขายดอกไม้ไฟในป้อมมหากาฬ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

ตามนโยบายรัฐบาล-กทม.ร่วมทหาร, ตำรวจ-กวดขันตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผอ.เขตพระนคร เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกวดขันการเล่นดอกไม้เพลิง การจุดและปล่อยพลุ ตะไล โคมลอย โคมไฟ โคมควันในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง เนื่องจากเป็นที่นิยมเล่นกันอย่างแพร่หลาย จนเกิดอุบัติเหตุและอัคคีภัย ทำให้ประชาชนสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินบ่อยครั้ง

ในส่วนนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้กำชับให้ผู้เกี่ยวข้องกวดขันอย่างเข้มงวดและเมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 17.00-20.30 น. กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในกรุงเทพมหานคร (กอ.รมน.กทม.) ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ผู้อำนวยการเขตพระนคร ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลสำราญราษฎร์ และเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อจัดตั้งกองอำนวยการร่วมสกัดไม่ให้มีการซื้อขายพลุและดอกไม้ไฟภายในบริเวณป้อมมหากาฬ

เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่า ภายในบริเวณป้อมมหากาฬมีผู้ประกอบการค้าขายดอกไม้ไฟ โดยจะไม่เก็บ หรือวางสินค้า ณ จุดจำหน่าย แต่ใช้วิธีการนำตัวอย่างมาตั้งโชว์ เมื่อผู้ซื้อตกลงจะซื้อสินค้าแล้วพ่อค้าคนกลางจะไปรับส่งสินค้าจากร้านค้าอีกแห่งซึ่งอยู่ภายนอกป้อมมหากาฬเพื่อมาจำหน่าย อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ กทม.ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่กวดขันร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารของ กอ.รมน. และตำรวจผลัดเวรตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้ผู้ประกอบการโดยรอบบริเวณป้อมมหากาฬลักลอบขายปลีกหรือขายส่งให้กับประชาชนและร้านค้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้อมมหากาฬดอกไม้ไฟร้านดอกไม้ไฟพลุข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้