ให้ออกราชการ รอง ผบช.ภ.5 โดนคดีรุกป่าทับลาน พร้อม จุมพล มั่นหมาย

ข่าว

  ให้ออกราชการ รอง ผบช.ภ.5 โดนคดีรุกป่าทับลาน พร้อม จุมพล มั่นหมาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.พ. 2560 18:03 น.

  สตช.สั่ง พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รอง ผบช.ภ.5 ออกจากราชการไว้ก่อน ฐานผิดวินัยร้ายแรง กรณีถูกกล่าวหาบุกรุกสร้างบ้านใน อช.ทับลาน อ.วังน้ำเขียว คดีเดียวกับ พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย อดีต รอง ผบ.ตร. เจ้าตัวขนของออกจากห้องทำงานทันที...   

  วันที่ 27 ก.พ. บรรยากาศภายในสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีการวิพากษ์วิจารณ์กรณีคำสั่งให้ พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รอง ผบช.ภ.5 ออกจากราชการว่า เรื่องดังกล่าวเท็จจริงอย่างไร แต่ปรากฏว่า ที่บริเวณห้องทำงานของ พล.ต.ต.พงษ์เดช มีการขนย้ายของออกไปตั้งแต่เมื่อกลางคืนวันที่ 26 ก.พ. โดยยังเหลือเพียงโต๊ะทำงานตั้งอยู่เท่านั้น กับนายตำรวจเฝ้าหน้าห้องอยู่ไม่กี่คน เมื่อเห็นผู้สื่อข่าวที่เข้ามาสอบถามและบันทึกภาพ ได้ขอร้องว่าอย่าซ้ำเติมนาย พร้อมบอกว่านายน้อมรับคำสั่ง จึงขนย้ายข้าวของออกไปตั้งแต่กลางดึก

  ส่วนที่บ้านพักของ พล.ต.ต.พงษ์เดช หลังที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 มีการขนย้ายสิ่งของออกไป พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาปลดป้ายชื่อออกไปแล้วเช่นกัน

  ด้าน พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 รักษาการแทน ผบช.ภ.5 กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตนไม่สามารถให้ข่าวอะไรได้ ต้องให้ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ให้ข่าวคนเดียวเท่านั้น เพียงแต่เห็นคำสั่งออกมาเมื่อวันที่ 26 ก.พ.

  สำหรับคำสั่งที่ออกมา เป็นคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 47/2560 ให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน

  "ด้วย พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รอง ผบช.ภ.5 มีกรณีถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง และต้องคดีอาญาตามคดีที่ 43/2560 ลงวันที่ 6 ก.พ.2560 ของสถานีตำรวจภูธรวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยถูกกล่าวหากระทำผิดฐาน (1) ก่อสร้างหรือกระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการทำลายป่า หรือครอบครองป่าเพื่อตนเองหรือผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 และยังมีข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงให้ พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รอง ผบช.ภ.5 ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อรอฟังผลการสอบสวนพิจารณาทางวินัย โดยทาง พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รอง ผบช.ภ.5 มีสิทธิอุทธรณ์ต่อ ก.ตร.ได้ตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 105 ภายใน 30 วัน นับแต่วันรับทราบคำสั่ง และหากประสงค์จะฟ้องโต้แย้งคำสั่งให้คำวินิจฉัยอุทธรณ์นี้ ให้ทำคำฟ้องเป็นหนังสือยื่นต่อศาลปกครอง ภายใน 90 วัน"

  คำสั่งลงวันที่ 26 ก.พ.2560 ลงชื่อ พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชาระ ที่ปรึกษา (สบ10) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ.

  อ่านข่าว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ให้ออกจากราชการพงษ์เดช พรหมมิจิตรรองผบช.ภ.5จุมพล มั่นหมายรุกป่าทับลาน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์