เบสท์ แจงตรวจสอบหลักฐานการเงินไม่เพียงพอ วืดวีซ่า เข้าสหรัฐฯ

ข่าว

  เบสท์ แจงตรวจสอบหลักฐานการเงินไม่เพียงพอ วืดวีซ่า เข้าสหรัฐฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 พ.ย. 2559 20:51 น.

  "เบสท์" ชี้แจงตรวจสอบหลักฐานการเงินไม่พอ เนื่องจากไม่ได้ทำงานประจำ มีชื่อติดเครดิตบูโร จึงไม่ได้วีซ่าเข้าสหรัฐฯ พร้อมจะนำหลักฐาน เอกสารรับเชิญไปพูด ไปยื่นอีกครั้ง ยืนยันความบริสุทธิ์ ว่าจะกลับแน่นอน...

  จากกรณีสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ไม่อนุมัติวีซ่าเข้าประเทศแก่ น.ส.อรพิมพ์ รักษาผล หรือ เบสท์ นักพูดขวัญใจชาวไทย ที่ได้รับเชิญจากชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิสให้ไปพูดในวันที่ 3 ธ.ค.และที่เมืองบอสตัน วันที่ 5 ธ.ค.นี้  สหรัฐฯปฏิเสธให้วีซ่า 'เบสท์-อรพิมพ์'

  ล่าสุดวันที่ 15 พ.ย. น.ส.อรพิมพ์ เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบเอกสารต่างๆ ที่นำไปยื่นต่อฝ่ายกงสุลประจำสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยแล้ว พบว่าน่าจะเกี่ยวกับหลักฐานทางการเงินของตนไม่น่าเชื่อถือหรือไม่เพียงพอ เนื่องจากไม่ได้ทำงานประจำ นอกจากนี้เพิ่งทราบว่ามีชื่อติดเครดิตบูโร จากการที่ไปร่วมกับเพื่อนซื้ออาคารและถอนตัวออกมา คนที่รับช่วงอาจมีปัญหาในการผ่อนจึงทำให้ติดเครดิตบูโรและมีชื่อตนไปเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นการที่เจ้าหน้าที่กงสุลสหรัฐฯ ไม่อนุมัติวีซ่าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เนื่องจากพิจารณาตามหลักเกณฑ์การอนุมัติที่กำหนดไว้

  ทั้งนี้ จึงขอชี้แจงให้เข้าใจความจริงที่ถูกต้อง ส่วนตนจะเตรียมหลักฐาน เพื่ออธิบายความจริงและยื่นเอกสารการเชิญไปพูดให้ทางฝ่ายวีซ่าของสถานกงสุลสหรัฐฯ ทราบอีกครั้ง เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่ารับเชิญไปพูดและจะกลับมาแน่นอน ส่วนจะได้รับอนุมัติวีซ่าหรือไม่ คงเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่กงสุลที่จะพิจารณาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สหรัฐฯไม่อนุมัติวีซ่าเบสท์เบสท์ไม่ได้วีซ่าเข้าสหรัฐเบสท์ นักพูดเชิญเบสท์ไปพูดไม่อนุมัติวีซ่าวีซ่าไม่ผ่านเบสท์วีซ่าไม่ผ่านเบสท์ อรพิมพ์กงสุลสหรัฐฯไม่อนุมัติวีซ่าสหรัฐไม่อนุมัติวีซ่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์