• ชำรุดนาน ไม้กั้นทางข้ามรถไฟสาย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปปาดังเบซาร์ ชำรุด หลายจุดเพราะอุปกรณ์ถูกขโมยหายไปทำให้ใช้งานไม่ได้นานแล้วจนถึงวันนี้ยังใช้งานไม่ได้เพราะยังไม่มีการ ซ่อมแซม ชาวบ้านบ่นว่าสัญจรผ่านทางรถไฟช่วงนี้ต้องชะลอรถ และใช้ความระมัดระวังมากขึ้นโดยเฉพาะช่วงเวลา กลางคืน ก่อนถึงทางรถไฟต้องลดกระจกฟังเสียงและ ชะโงก จนคอยาว วอนให้การรถไฟแห่งประเทศไทยเร่งแก้ไขไวหน่อย

  • สุดทนไหว ฟาร์มหมูขนาดใหญ่ริมคลองชลประทานในพื้นที่ บ้านป่าส้าน ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนมานานจนชาวบ้านทนดม กลิ่นขี้หมู ต่อไปไม่ไหวเพราะไม่มีการปรับปรุงแก้ไขทำให้กลิ่นเหม็น รุนแรงมากขึ้น ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างไปหลายหมู่บ้าน หน่วยงานภาครัฐทั้งในพื้นที่และระดับจังหวัด อย่านิ่งดูดาย ช่วยเข้าไปดูแลแก้ไขหรือใช้มาตรการเด็ดขาดหน่อย อย่าปล่อยฟาร์มทำเหม็น

  • ตัดกลางต้น ชาวบ้านใน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี แจ้งให้ กรมทางหลวง ตรวจสอบต้นไม้ใหญ่ ริมถนนหลวงสาย 3356 ทุ่งคอก–พระแท่นดงรัง ระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร ถูกชาวบ้าน ขโมยตัด ไปขายให้ลานฟืนแห่งหนึ่งย่าน วัดทับกระดาน ขายกันทุกวันจนไม่ทำงานอื่น ต้นไม้เล็กใหญ่ทยอยหายไปเรื่อยๆ ขณะที่แขวงทางหลวงมีการ ตัดแต่งกิ่งไม้ ข้างถนน แต่ก็ทำคนสงสัยทำไมถึงตัดต้นไม้ใหญ่ ครึ่งลำต้น ตัดเอาไปไหน หวั่นยืนต้นตายเรียงรายเป็นทิวแถว

  • เคลียร์แล้ว ประชาชนไปเที่ยว พิพิธภัณฑ สถานแห่งชาติ เขตพระนคร กทม. พบเห็น รถตุ๊กๆ เข้ามาจอดแช่ดักรอนักท่องเที่ยวทั้งที่เป็น จุดห้ามจอด สอบถามตุ๊กๆเจ้าถิ่นอ้างว่าเคลียร์แล้วจอดแช่ได้ ไม่โดนจับ โดยเฉพาะช่วงหลังตั้งแต่ประติมากรรมรูปพระศิวะ หรือ โกลเด้นบอย ถูกนำมาจัดแสดงทำให้มีนักท่องเที่ยวคึกคักขึ้นโดยเฉพาะ ชาวจีน จึงต้องเคลียร์ยอมเสียน้อยได้มากส่วนเคลียร์ใคร ฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วย

...

helpcenter@thairath.co.th
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์