ขายบริการออนไลน์

ข่าว

  ขายบริการออนไลน์

  เพลิงพยัคฆ์

   4 พ.ย. 2564 05:18 น.

   เป็นภารกิจหลักของ บช.ก. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ ผบก.ปคม. นำตำรวจในสังกัดกองบัญชาการสอบสวนกลางเปิด “ยุทธการลูกแกะน้อยออนไลน์” บุกเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 6 จุด 9 หมายจับเครือข่ายโมเดลลิ่งจัดหาหญิงสาวอยู่ในธุรกิจค้าประเวณีช่องทางออนไลน์ทั่วประเทศ

   จากข้อมูลว่า ผู้ตกเป็นเหยื่อจำนวนมากและมีเด็กผู้หญิงอายุต่ำกว่า 18 ปีหลายราย กลไกหลัก ใช้ บก.ปคม. และ บก.ปอท. ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษและเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ร่วมปฏิบัติการ

   สืบเนื่องจาก ศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย ได้รับการประสานงานจาก องค์การโอเปอร์เรชั่น อันเดอร์กราวด์ เรลโรด หรือ องค์การ OUR สืบทราบและได้รับการร้องเรียนว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “นายสุทธิพงษ์ หรือ เอ็ม ประชานันท์”

   มีพฤติการณ์ชักชวนผู้ใช้เฟซบุ๊ก และสมาชิกในไลน์กลุ่มที่มีผู้ต้องหาเป็นแอดมิน มีการซื้อขายและบริการทางเพศจากเด็กผู้หญิงที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี

   ชุดสืบสวน กก.2 บก.ปคม.สืบสวนขยายผล จากการวิเคราะห์ข้อมูลโทรศัพท์ ข้อมูลบัญชีธนาคาร ข้อมูลการสนทนาในแอปพลิเคชันต่างๆ พบว่ามีเครือข่ายผู้ต้องหาที่สมคบร่วมกันกระทำความผิดเป็นจำนวนมาก และยังพบผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์จำนวนหลายราย

   ตำรวจรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีค้ามนุษย์กับกลุ่มผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 12 คดี มีเป้าหมายเครือข่ายรายใหญ่ เป็นผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์กลุ่มโมเดลลิ่ง 4 ราย พล.ต.ท.จิรภพนำทีมตำรวจ หน่วยงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ย่านเกษตร-นวมินทร์ เขตบึงกุ่ม จับกุมหญิงโมเดลลิ่งคอยจัดหาหญิงสาวขายบริการทางออนไลน์

   มีเด็กหญิงต่ำกว่า 18 ปีรับงาน

   เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ ไม่ได้จัดหาเด็กสาวที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาขายบริการช่องทาง “ออนไลน์” ทั่วประเทศ แต่ยอมรับสารภาพว่า ได้ทำอาชีพลักษณะนี้จริง ซึ่งเป็นคำให้การของผู้ต้องหา

   แต่ตำรวจ บช.ก. มีพยานหลักฐานที่ครบถ้วน ก่อนเปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้นเป้าหมาย

   “ยุทธการลูกแกะน้อยออนไลน์” ครั้งนี้ของ บก.ปคม. และบก.ปอท. ทุกเป้าหมาย มีความเชื่อมโยงกัน มีทั้งผู้ให้บริการ ผู้ใช้บริการ เครือข่ายโมเดลลิ่ง ที่เป็นระบบใหม่

   มีการถ่ายทอดข้อมูลกันไปมาบนแพลตฟอร์มเดียวกัน

   ตั้งแต่ พล.ต.ท.จิรภพ เข้ารับตำแหน่ง ผบช.ก. เร่งรัดปราบปราม “คดีค้ามนุษย์” อย่างต่อเนื่อง

   ขานรับนโยบายหลัก ผบ.ตร.และรัฐบาล.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ขายบริการขายบริการทางเพศค้าประเวณีขายบริการออนไลน์โมเดลลิ่งค้ามนุษย์ยุทธการลูกแกะน้อยออนไลน์เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:50 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์