“อัมพร” ปลื้มได้ลูกหม้อช่วยลุยงาน สพฐ.

ข่าว

  “อัมพร” ปลื้มได้ลูกหม้อช่วยลุยงาน สพฐ.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2564 07:15 น.

  นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เริ่มต้นปีงบประมาณ 2565 แล้ว สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ ดร.เกศทิพย์ ศุภวานิช และนายวัลลภ สงวนนาม รองเลขาธิการ กพฐ.เข้ามาทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการแล้ว

  ทั้งสองคนถือเป็น ลูกหม้อ สพฐ. มีความรู้และความสามารถในการขับเคลื่อน งาน สพฐ.ให้เกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ การวางกรอบการทำงานของ ดร.เกศทิพย์ ตนมอบหมายให้ดูแลงานวิชาการทั้งระบบไม่ว่าจะเป็นการจัดการ เรียนการสอน การวัดและประเมินผล และโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยที่มีทั้งหมด 12 แห่ง รวมถึงโรงเรียนในพื้นที่นวัตกรรม ขณะที่นายวัลลภได้มอบหมายภารกิจการติดตาม กำกับการศึกษาในพื้นที่จังหวัดภาคใต้และงานคลัง

  ส่วนผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ.คนใหม่ตนได้มอบหมายให้ดูเรื่องงานอำนวยการและงานบุคคล ถือว่าการทำงานของ สพฐ. ครั้งนี้ได้วางคนให้เหมาะสมกับงานอย่างแท้จริง เชื่อว่าเราจะขับเคลื่อนงานได้คล่องตัวมากขึ้น เพราะถือเป็นความโชคดีของ สพฐ.ที่ได้บุคลากรที่เคยเติบโต มาจาก สพฐ.ทุกคน จึงทำให้การทำงานด้านการศึกษาเดินหน้าไปทิศทางเดียวกันได้อย่างเป็นรูปธรรม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ.เกษียณอายุราชการสพฐ.อัมพร พินะสาขับเคลื่อนการศึกษาข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 06:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์