แตงโมไทยรางวัลระดับโลก

ข่าว

  แตงโมไทยรางวัลระดับโลก

  สะ-เล-เต

   29 ก.ค. 2564 05:01 น.

   ไทยเรานับเป็นอีกประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการปรับปรุงพันธุ์พืช เมล็ดพันธุ์มากมายของไทย สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่เชื่อถือการันตีตัวเอง จนเป็นที่ยอมรับในหลายประเทศ ถึงความก้าวหน้าในเรื่องนี้ จนสามารถคว้ารางวัลระดับโลกได้

   ล่าสุดแตงโม Century Star แตงโมไร้เมล็ดสายพันธุ์ใหม่ ของบริษัท เจียไต๋ จำกัด คว้ารางวัลสายพันธุ์ดีเยี่ยมระดับภูมิภาค หรือรางวัล All–America Selections® Regional Winner จากสถาบัน All–America Selections (AAS) องค์กรอิสระไม่แสวงหาผลกำไร เชี่ยวชาญด้านการทดสอบสายพันธุ์พืชใหม่ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศสหรัฐฯ

   ถือเป็นเวทีระดับโลกที่ยอมรับกันในระดับสากล โดยทุกๆปี สายพันธุ์พืชใหม่ที่ยังไม่เคยวางขายในอเมริกาจะถูกส่งมาให้ผู้เชี่ยวชาญได้ทดลองเพาะปลูก สายพันธุ์ที่สามารถปลูกได้ประสิทธิผลดีจะได้รับคัดเลือกและการันตีรางวัลสายพันธุ์ดีเยี่ยม

   แตงโม Century Star เป็นหนึ่งในผลงานที่วิจัยและพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด เพิ่มมูลค่าผลิตผล และเพื่อฉลองการก้าวสู่ศตวรรษใหม่ของเจียไต๋ ชูเอกลักษณ์จุดสีเหลืองคล้ายพระจันทร์และดวงดาว บนผิวของแตงโมที่มีสีเขียวเข้ม ถือกันว่าเป็นลักษณะของแตงโมที่หาได้ยากในท้องตลาด และเป็นสิ่งนำโชค

   นอกจากนั้นยังโดดเด่นในเรื่องเพาะปลูกง่าย ต้นแข็งแรง ทนต่อโรค สามารถปรับตัวเข้ากับแต่ละพื้นที่เพาะปลูกได้ดี ผลิตผลมีรูปทรงสวย รสชาติอร่อย หวานฉ่ำ เนื้อแน่นกรอบ สีแดงสด และไร้เมล็ด น้ำหนักต่อผลอยู่ที่ 3–5 กก.

   การที่มีจุดเด่นที่น่าสนใจ เกษตรกรถือว่าหายาก เป็นสิ่งนำโชค มีคุณค่าทางจิตใจ จะส่งผลให้แตงโมชนิดนี้มีราคาสูง ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด โดยเฉพาะความเชื่อในการนำไปบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์

   เมล็ดพันธุ์แตงโม Century Star จะเริ่มออกสู่ตลาดครั้งแรกในอเมริกา ก่อนจะวางขายในไทยเร็วๆนี้ สนใจสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ หรือ www.chiataigroup.com หรือ Line : @CHIATAISEED

   สะ–เล–เต

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แตงโมแตงโมไทยรางวัลระดับโลกแตงโม Century Starแตงโมไร้เมล็ดแตงโมไร้เมล็ดสายพันธุ์ใหม่หน้ามองฟ้า เท้าหยั่งดินสะ-เล-เตเกษตร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 04:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์