ไลฟ์สไตล์
100 year

โรงพักแม่แบบ

สหบาท
12 พ.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

มักถูกทักว่าโดนทำโทษลดเกรดโรงพัก จากพื้นที่ทำเลทอง ย่านห้วยขวาง ไปรับผิดชอบคุม สน.สุทธิสาร แต่สำหรับ พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ มองเป็นโอกาสสร้างผลงานเป็นอนุสรณ์ประดับหน่วย

เขาไม่ได้ถนัดแค่งานสืบสวน ทว่างานบริหารไม่ได้ยิ่งหย่อนกว่าใคร หลังรับการแต่งตั้งนั่ง ผกก.สน.สุทธิสาร เริ่มเดินเครื่องสะสางโครงการสร้างอาคารโรงพักใหม่ที่ค้างคามาหลายปีด้วยการเรียกประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

แทนอาคารหลังเดิมเพื่อ ยกระดับมาตรฐานการให้บริการประชาชน ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.

นำไปสู่พิธีวางศิลาฤกษ์และลงเข็มเอกไปเมื่อวันที่ 7 เม.ย.2564 มี สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง วัดไตรมิตรวิทยาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

บนพื้นที่ 13,380 ตารางเมตร ภายใต้งบประมาณ 139 ล้านบาท ที่ทำการใหม่โรงพักสุทธิสารจะถูกเนรมิตเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กสูง 10 ชั้น “แบบโมเดิร์น” เป็นอาคารส่วนหน้า 3 ชั้น สำหรับบริการประชาชน อาคารส่วนหลัง 10 ชั้น สำหรับเป็นลานจอดรถและที่พัก

เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีห้องรับแจ้งความไว้บริการประชาชน ห้องฝ่ายสอบสวน ฝ่ายสืบสวน ฝ่ายป้องกันปราบปราม ฝ่ายจราจร ฝ่ายธุรการ ห้องประชุม และห้องสันทนาการ ตลอดจนลานจอดรถที่สมบูรณ์แบบรองรับรถผู้มาติดต่อและข้าราชการตำรวจนับร้อยคัน

ด้านอาคารที่พักสำหรับข้าราชการตำรวจและครอบครัว ภายในห้องพัก 1 ห้อง มีขนาด 45 ตารางเมตร ประกอบด้วย ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องน้ำ ห้องครัว

คือ “โรงพักแม่แบบ” ของนครบาล

ต้นแบบสถานีตำรวจทั่วประเทศ.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สน.สุทธิสารสถานีตำรวจสุทธิสารโรงพักโรงพักสุทธิสารโรงพักแม่แบบสร้างโรงพักตำรวจภูริส จินตรานันท์ส่องตำรวจสหบาท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 23:36 น.