ปั้นท่าเทียบเรือชายแดนใต้

ข่าว

  ปั้นท่าเทียบเรือชายแดนใต้

  สะ-เล-เต

   1 ต.ค. 2563 05:01 น.

   ท่าเทียบเรือประมงสงขลา และท่าเทียบเรือประมงปัตตานี เดิมเป็นแค่ท่าเทียบเรือที่ให้ผู้คนมาซื้อหาอาหารทะเล ยังไม่ได้รับการพัฒนาให้มีจุดขาย หรือน่าสนใจนัก

   องค์การสะพานปลา (อสป.) จึงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นักการเมืองท้องถิ่น จัดทำแผนพัฒนาท่าเรือทั้งสองให้เป็นตลาดซื้อขายสัตว์น้ำที่ได้มาตรฐาน ไม่ใช่แค่เป็นท่าเทียบเรือที่เอาสัตว์น้ำลงอย่างเดียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดเช็กอินแห่งใหม่ของจังหวัด

   ท่าเทียบเรือประมงสงขลา...ทำเป็นตลาดสัตว์น้ำกลางวัน “Seafood Market” มีการซื้อขายทั้งปลีกและส่ง เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค ทั้งในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง

   อีกทั้งยังมีแผนเอาสัตว์น้ำที่มีจุดเด่น และจุดขายของท่าเทียบเรือประมงสงขลา มาทำเป็นไฮไลต์ ส่งขายสะพานปลากรุงเทพฯ หรือในพื้นที่อื่นๆของกรุงเทพฯ

   ทางหนึ่งสร้างจุดขายให้สัตว์น้ำในพื้นที่ อีกทางเพิ่มรายได้ให้ชาวประมง พร้อมกับเตรียมแผนขยายท่าเรือน้ำลึกสงขลา เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดเช็กอินแห่งใหม่ของจังหวัด

   ท่าเทียบเรือประมงปัตตานี...เป็นตลาดขายสัตว์น้ำขนาดใหญ่กลางเมือง เป็นแหล่งรวมสินค้าหลากหลาย ทั้งอาหารทะเล และอาหารทั่วไปของคนปัตตานีเอง รวมถึง จ.ยะลา จ.นราธิวาส

   จุดเด่นที่มีสัตว์น้ำเยอะ หลากหลาย โดยเฉพาะปลาทะเลหายาก อาทิ ปลาโฉมงามขนาดใหญ่ จึงมีแผนพัฒนาให้เป็นศูนย์กลางการค้าขาย ตลาดที่มีสุขอนามัย อาหารปลอดภัย แหล่งท่องเที่ยว

   แหล่งช็อปปิ้ง กินอาหารทะเล พร้อมกับผลักดันให้เป็นแลนด์มาร์กใหม่ จุดเช็กอินแห่งใหม่ของจังหวัดเช่นเดียวกับท่าเทียบเรือประมงสงขลา

   รวมถึงจุดชมวิวแบบ One Stop Everything ที่ไม่ใช่เป็นแค่ตลาดปลาหรือตลาดอาหารทะเลเพียงอย่างเดียว เพื่อรองรับความต้องการผู้บริโภคในพื้นที่ใกล้เคียง 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมถึงนักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านในอนาคต.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หน้ามองฟ้า เท้าหยั่งดินสะ-เล-เตท่าเทียบเรือท่าเทียบเรือประมงสงขลาท่าเทียบเรือประมงปัตตานีอาหารทะเลองค์การสะพานปลา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 22:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์