ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปั้นท่าเทียบเรือชายแดนใต้

  สะ-เล-เต1 ต.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ท่าเทียบเรือประมงสงขลา และท่าเทียบเรือประมงปัตตานี เดิมเป็นแค่ท่าเทียบเรือที่ให้ผู้คนมาซื้อหาอาหารทะเล ยังไม่ได้รับการพัฒนาให้มีจุดขาย หรือน่าสนใจนัก

  องค์การสะพานปลา (อสป.) จึงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นักการเมืองท้องถิ่น จัดทำแผนพัฒนาท่าเรือทั้งสองให้เป็นตลาดซื้อขายสัตว์น้ำที่ได้มาตรฐาน ไม่ใช่แค่เป็นท่าเทียบเรือที่เอาสัตว์น้ำลงอย่างเดียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดเช็กอินแห่งใหม่ของจังหวัด

  ท่าเทียบเรือประมงสงขลา...ทำเป็นตลาดสัตว์น้ำกลางวัน “Seafood Market” มีการซื้อขายทั้งปลีกและส่ง เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค ทั้งในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง

  อีกทั้งยังมีแผนเอาสัตว์น้ำที่มีจุดเด่น และจุดขายของท่าเทียบเรือประมงสงขลา มาทำเป็นไฮไลต์ ส่งขายสะพานปลากรุงเทพฯ หรือในพื้นที่อื่นๆของกรุงเทพฯ

  ทางหนึ่งสร้างจุดขายให้สัตว์น้ำในพื้นที่ อีกทางเพิ่มรายได้ให้ชาวประมง พร้อมกับเตรียมแผนขยายท่าเรือน้ำลึกสงขลา เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดเช็กอินแห่งใหม่ของจังหวัด

  ท่าเทียบเรือประมงปัตตานี...เป็นตลาดขายสัตว์น้ำขนาดใหญ่กลางเมือง เป็นแหล่งรวมสินค้าหลากหลาย ทั้งอาหารทะเล และอาหารทั่วไปของคนปัตตานีเอง รวมถึง จ.ยะลา จ.นราธิวาส

  จุดเด่นที่มีสัตว์น้ำเยอะ หลากหลาย โดยเฉพาะปลาทะเลหายาก อาทิ ปลาโฉมงามขนาดใหญ่ จึงมีแผนพัฒนาให้เป็นศูนย์กลางการค้าขาย ตลาดที่มีสุขอนามัย อาหารปลอดภัย แหล่งท่องเที่ยว

  แหล่งช็อปปิ้ง กินอาหารทะเล พร้อมกับผลักดันให้เป็นแลนด์มาร์กใหม่ จุดเช็กอินแห่งใหม่ของจังหวัดเช่นเดียวกับท่าเทียบเรือประมงสงขลา

  รวมถึงจุดชมวิวแบบ One Stop Everything ที่ไม่ใช่เป็นแค่ตลาดปลาหรือตลาดอาหารทะเลเพียงอย่างเดียว เพื่อรองรับความต้องการผู้บริโภคในพื้นที่ใกล้เคียง 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมถึงนักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านในอนาคต.

  สะ-เล-เต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หน้ามองฟ้า เท้าหยั่งดินสะ-เล-เตท่าเทียบเรือท่าเทียบเรือประมงสงขลาท่าเทียบเรือประมงปัตตานีอาหารทะเลองค์การสะพานปลา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 01:21 น.