ยี่กี่ปิงปองระบาด

ข่าว

ยี่กี่ปิงปองระบาด

เพลิงพยัคฆ์

  6 ก.ย. 2563 05:01 น.

  บันทึก

  เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ตำรวจแฟลตส่วนกลาง ขอให้ย้ายเพิงพักของ “คนใน-คนนอก” มาเซ้งทำร้านขายของเปิดทางให้พอมีที่จอดรถ และคนร้องบ่อนยี่กี่ปิงปองโผล่ในย่านท่าข้าม

  เรื่องแรก ข้าราชการแฟลตส่วนกลาง สน.ทองหล่อ ร้องเรียน “แฟลตส่วนกลาง” หลัง สน.ทองหล่อ สน.คลองตัน สันติบาล 6 แฟลตอยู่รวมกัน ไม่มีที่จอดรถให้ตำรวจที่พักอาศัย

  เนื่องจากมีครอบครัวตำรวจได้สร้างที่เพิงพักเป็นร้านขายอาหารเต็มพื้นที่จนไม่มีที่จอดรถ และบุคคลภายนอกซึ่งไม่ใช่ครอบครัวตำรวจมายึดสถานที่แล้วก่อสร้างที่เพิงพักขายอาหาร ซึ่งที่เพิงพักบางที่ก็สร้างทิ้งไว้แต่ไม่ได้ขายของเป็นร้านของตัวเอง

  ที่หลวงถูกเช่าเซ้งเป็นร้านค้า

  ยึดสถานที่ราชการเป็นร้านของตนเอง ทำให้ข้าราชการตำรวจที่พักอาศัยเดือดร้อนเป็นอย่างมาก กลับมาจากทำงานแล้วไม่สามารถหาที่จอดรถได้

  ขอให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ตำรวจที่เดือดร้อน ที่เพิงพักที่สร้างแล้วไม่ได้ใช้ขอให้รื้อออกไป และบุคคลภายนอกที่ไม่ได้พักอาศัยอยู่ “แฟลตส่วนกลาง” ยึดสถานที่ราชการสร้างเพิงพักขายของเป็นร้านของตัวเอง มีการเช่าเซ้งร้านออกไป แล้วคืนพื้นที่ให้เป็นที่จอดรถของข้าราชการตำรวจกลับคืนมา

  ตำรวจที่ร้องมาบอกว่า ลานจอดรถหลัง สน.ทองหล่อ ซึ่งจัดให้สำหรับผู้มาติดต่อราชการจอด มีบัตรรู้เข้าออก ทำให้ข้าราชการตำรวจที่พักอาศัยอยู่ไม่สามารถนำรถเข้าไปจอดได้

  เรื่องที่ 2 พ.ต.อ.สมเกียรติ กรรณวัฒน์ ผกก.สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ชี้แจงข่าวคนร้องเรียนให้จับผู้ต้องหาพนักงานสอบสวนบอกไม่มีหมายจับว่า ได้ให้ความเป็นธรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามอำนาจหน้าที่ของพนักงานสอบสวนแล้ว และนายตำรวจซึ่งเป็นพนักงานสอบสวน ยอมรับว่าได้ทุบโต๊ะจริง

  จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว

  พ.ต.อ.สมเกียรติบอกว่า สภ.บ่อพลอย ขอบคุณในฐานะสื่อมวลชนที่แจ้งเรื่องดังกล่าวผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ เป็นการทำหน้าที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม หากท่านพบเห็นเรื่องใดที่ไม่ถูกต้องหรือต้องการให้ตรวจสอบ สภ.บ่อพลอยยินดีที่จะทำการตรวจสอบ เพื่อให้ได้ความจริง ความถูกต้อง และความเป็นธรรมตามขั้นตอนและกระบวนการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

  เรื่องที่ 3 คนกำแพงเพชรเขียนมาบอกว่า ได้รับเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบไวรัสโควิด-19 จากรัฐบาลแล้ว หลังร้องเรียนเข้ามา ขณะนี้รับเงินชดเชยทีเดียว 2 งวดเป็นเงิน 10,000 บาท ขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือ

  คนเดือดร้อนได้รับการเยียวยา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1
  04:20

  “ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1

  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 10:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์