ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ้ง เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ หมาเยอะทำชาวบ้านวุ่นวาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ส.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

หมาเยอะ ที่ด้าน หลังโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ มีฝูงสุนัขจรจัดอาศัย อยู่ 30-40 ตัว ออกลูกออกหลานเต็มไปหมด เที่ยววิ่งไล่กัดชาวบ้าน และแอบย่องเข้าไปกัดไก่ชน สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว แจ้ง เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จนท.บอกให้วางยาเบื่อ แต่ชาวบ้านใจไม่บาป ทำไม่ลง แถมยังผิดกฎหมาย อ้าว...ใครมีหน้าที่รับผิดชอบช่วยด้วย...

น้ำไม่ไหล ที่ บ้านไร่ม่วง ต.น้ำหมาน อ.เมืองเลย ชาวบ้านกำลังเป็นทุกข์จาก น้ำประปาหมู่บ้านไหลๆหยุดๆ บางครั้งไม่ไหลถึง 3 สัปดาห์ เหตุอ่างเก็บน้ำหมานตอนบนแห้งขอด ใช้ผลิตน้ำประปาไม่ได้ แม้หน่วยราชการจะเข้ามาขุดบ่อบาดาล น้ำก็แห้งเช่นกัน ชาวบ้านต้องซื้อน้ำมาใช้เอง ขอทางอำเภอหาทางช่วยเหลือทีเถอะ...

ข่าวแนะนำ

ตรวจสอบที ผู้ประกอบการ บริษัท อำนาจกาแฟมังกรบิน ต.ท่าเสา อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร สงสัยใน การเก็บภาษีป้ายของ อบต. เพราะเมื่อปี 59 เป็นต้นมาเสียภาษีปีละ 1,400 บาท แต่มาปีนี้ต้องจ่ายเพิ่มขึ้นเป็น 5,700 บาท ผลประกอบการก็ไม่ดีเพราะพิษโควิด แล้วยังมาเก็บภาษีแพงอีก เดือดร้อนมาก เท็จจริงอย่างไร? หน่วยงานที่ดูแลช่วยไขข้อสงสัยให้ที...

ปล่อยน้ำเสีย ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี แจ้งว่า น้ำใน คลองบางเกริก ฝั่งตรงข้ามหมู่บ้านเอื้ออาทรราชพฤกษ์ ถนนบางกรวยไทรน้อย เน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็นมา 2 สัปดาห์แล้ว อาจเกิดจากโรงงานแอบปล่อยน้ำเสียออกมา แจ้ง อบต.ก็แล้ว หน่วยงานของจังหวัด มาตรวจสอบด่วน ก่อนที่จะแพร่กระจายไปวงกว้าง...

นางสุรีพร สุวรรณวร รอง ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กรฯ การเคหะแห่งชาติ (กคช.) ชี้แจงกรณี ขยะล้นถังที่โครงการบ้านเอื้ออาทรสมุทรปราการ 1 นั้น นิติบุคคลโครงการฯประสานงานกับเทศบาลตำบลแพรกษา เข้ามาเก็บขยะสัปดาห์ละ 3 ครั้ง รวมทั้งได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบ ถังขยะที่ปรากฏในภาพข่าว ไม่ใช่เป็นของโครงการฯ อย่างไร ก็ตาม ได้ขอความร่วมมือให้เข้ามาเก็บขยะเป็นประจำ เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของชุมชน...

helpcenter@thairath.co.th
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์หมาน้ำไม่ไหลเก็บภาษีน้ำเสียขยะล้นถังน้ำประปา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 21:20 น.