ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องตำรวจ : รับยาที่บ้าน

สหบาท
6 เม.ย. 2563 05:02 น.
SHARE

สถานการณ์ลุกลามของ โควิด–19 พาให้ทุกคนต้องปรับตัวไม่ให้เชื้อกระจาย

พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร แพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ จึงจัดโครงการ “อินเลิฟออนไลน์ รับยาที่บ้าน” จัดส่งฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ “คนไข้เก่า” ของโรงพยาบาลที่ประสบปัญหาการเดินทางไม่สามารถมารับยาด้วยตัวเอง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ โรงพยาบาลตำรวจจับมือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมดำเนินการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ แค่ให้ผู้ป่วยหรือญาติฝากข้อความผ่าน “อินบ็อกซ์” เข้าไปในเฟซบุ๊กโรงพยาบาลตำรวจ แสดงความจำนงขอรับยา ผ่านระบบออนไลน์

ภายใต้เงื่อนไข ต้องเป็นผู้ป่วยเก่าที่มีประวัติการรักษาต่อเนื่องของโรงพยาบาลตำรวจ เป็นผู้ป่วยที่ต้องใช้ยาในการรักษาต่อเนื่องโรคเรื้อรัง และภาวะของโรคคงที่ มีนัดพบแพทย์เพื่อรับยา

หลักฐานเอกสาร คือ ผู้ป่วยหรือญาติแจ้งข้อมูลบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่จัดส่ง ใบนัด และสิทธิการรักษากับเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ก่อนส่งต่อข้อมูลเพื่อดำเนินการต่อตามที่กรมบัญชีกลางกำหนด เพื่อให้แพทย์สั่งยา

แต่ต้องไม่เป็นยาในกลุ่มแช่เย็น/ยาเสพติด/วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาททุกประเภท/ยาน้ำปริมาตรรวมเกิน 1 ลิตร/ยาเคมีบำบัด ยกเว้น ยากลุ่มฮอร์โมน เช่น Letrozole Tamoxifen Bicalutamide เป็นต้น และไม่มียาที่ผู้ป่วยต้องเริ่มใช้ใน 5 วัน ตลอดจนไม่มีการเปลี่ยนแปลงรายการยาจากประวัติเดิม

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะจัดยาตามใบสั่งยาแพทย์ แพ็กยาอย่างดีส่งให้ทั่วประเทศตามที่อยู่ เน้นความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และส่งถึงมือผู้ป่วยอย่างถูกต้อง

ใน กทม.และปริมณฑลจัดส่งภายใน 1 วัน ส่วนผู้ป่วยที่อยู่ต่างจังหวัดภายใน 1-2 วัน เมื่อผู้ป่วยได้รับยาแล้วต้องถ่ายภาพยาและใบตอบกลับ ส่งมาทาง “อินบ็อกซ์” เพื่อยืนยันความถูกต้อง

เริ่มโครงการเฟสแรกเมื่อวันที่ 30 มี.ค.2563 ที่ผ่านมาไปจนถึง 30 พ.ค.2563

นับเป็นประโยชน์สูงสุดสำหรับผู้ป่วยของโรงพยาบาลตำรวจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทรักยาที่บ้านโควิด-19COVID-19โรงพยาบาลตำรวจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 07:16 น.