ข่าว
100 year

"รมควัน" ฮิต 2 คดี 2 ศพ สลดคาเก๋ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ม.ค. 2563 05:30 น.
SHARE

สาวใหญ่วัย 55 ปี อีกเคสพยาบาล

สาวใหญ่ซึมเศร้าหลังสูญเสียลูกสาวสุดที่รัก พยายามนำธรรมะเข้ากล่อมจิตใจ ให้หายเครียดแต่ไม่สำเร็จใช้เตาอั้งโล่รมควันฆ่าตัวคาเก๋ง ผงะเตรียมเชือกไว้ผูกคอแล้ว แต่จู่ๆกลับเปลี่ยนใจมาใช้วิธียอดฮิตแทน อีกรายผู้ช่วยพยาบาลสาวกลุ้มใจสารพันปัญหารุมเร้า เขียนจดหมายสั่งเสียถึงลูก พร้อมฝากสร้อยคอเป็นสมบัติชิ้นสุดท้าย ก่อนจุดถ่านใส่กระทะไฟฟ้ารมควันดับสลดคารถยนต์

สาวตัวแทนขายประกันเศร้าสูญเสียลูกสาวทนเสียใจนับปีก่อนฆ่าตัวตายตาม เปิดเผยเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.ต.ยุทศาสตร์ จันทร์เจือ สว. (สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งมีคนเสียชีวิตในรถเก๋งนิสสัน เทียน่า สีดำ ทะเบียน กธ 5049 ราชบุรี บริเวณลานจอดรถริมคลองหน้ามูลนิธิเม่งซวงเซี่ยงตั๊ว หมู่ 4 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.บ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ในเบาะคนขับรถดังกล่าว พบศพนางศิริรักษ์ เขื่อนขันธ์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 4 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว ศพเริ่มแข็งเกร็ง ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย สิ้นใจมาแล้ว 8-10 ชั่วโมง ในรถยังพบขวดสุราดื่มไปแล้วเกือบหมดขวด และเตาอั้งโล่จุดไฟวางไว้ ตรงที่พักเท้าผู้โดยสารด้านหน้า ความร้อนของไฟไหม้ตัวคอนโซลหน้าจนพลาสติกละลาย

ต่อมาตำรวจเข้าตรวจบ้านผู้ตายที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ พบชุดขาวที่ผู้ตายสวมใส่เป็นประจำ พร้อมจดหมายที่ผู้ตายเขียนสั่งเสียไว้หลายฉบับวางไว้หน้ากระถางธูปบูชาพระ จดหมายมีใจความมอบให้มารดา เป็นผู้ดูแลมรดกทรัพย์สิน และยังบอกว่าตั้งใจฆ่าตัวตายเอง ส่วนในห้องครัวพบเชือกไนลอนแขวนอยู่ บนขื่อ พร้อมเก้าอี้ 1 ตัว คาดว่าผู้ตายอาจจะเตรียม ผูกคอก่อนเปลี่ยนใจหันมาใช้วิธีรมควันฆ่าตัวตายในรถแทน

ญาติผู้ตายเล่าให้ตำรวจฟัง อ้างว่าผู้ตายเป็นตัวแทนขายประกันชีวิต ไม่มีปัญหาเรื่องหนี้สิน แต่ช่วงต้นปี 62 ลูกสาวที่ผู้ตายรักมากและกำลังจะจบ ปริญญาตรีได้ฆ่าตัวตาย ทำให้ผู้ตายเงียบขรึม เครียด และซึมเศร้า พยายามหันมาเข้าวัดปฏิบัติธรรม ญาติรู้ว่าผู้ตายยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียครั้งนั้น และผู้ตายเคยคิดจะฆ่าตัวตายมาแล้วแต่ไม่สำเร็จ กระทั่งเมื่อวานนี้ผู้ตายโทร.ไปหาญาติคนหนึ่ง แต่ญาติไม่ได้รับสายเพราะติดธุระพาลูกไปโรงพยาบาล พอตอนเช้ามาหาผู้ตายที่บ้าน เห็นมีจดหมายลาตายวางไว้ รีบออกตามหาจนพบว่ารมควันฆ่าตัวตายอยู่ในรถเก๋ง ตำรวจส่งศพนางศิริรักษ์ไปชันสูตรหาสาเหตุ การเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวช ก่อนจะให้ญาติรับไป บำเพ็ญกุศล

อีกราย ผู้ช่วยพยาบาลเครียดรมควันฆ่าตัวตาย เมื่อเวลา 15.45 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.นิติพงษ์ มีคำ รอง สว. (สอบสวน) สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีคนรมควันฆ่าตัวตายในรถยนต์ฟอร์ด เอสเคป สีน้ำตาล ทะเบียน ษง 2398 กรุงเทพมหานคร อยู่ในโรงจอดรถบ้านเลขที่ 123/1 หมู่ 1 ต.บางพูด อ.เมืองปทุมธานี ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อธิคม จันทร์อินทร์ ผกก.สภ.สวนพริกไทย พ.ต.ท.นิรุทธิ์ ช่อผกา สวป. พ.ต.ท.ภูริชญ์ หงษ์โต สว.สส. กำลังชุดสืบสวน แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ ปลูกในเนื้อที่กว่า 50 ตร.ว. โรงจอดรถ ข้างบ้านพบรถคันดังกล่าวจอดดับเครื่อง ในเบาะคนขับ พบศพ น.ส.ศริญญา ชมบุญ อายุ 35 ปี เจ้าของบ้าน นอนตะแคงซ้ายกอดผ้าห่ม ท้ายรถพบกระทะไฟฟ้ามีถ่านหุงข้าวและขี้เถ้าอยู่เกือบครึ่งกระทะ มอบศพให้มูลนิธิฯนำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

น.ส.สุภามาศ ชมบุญ อายุ 35 ปี น้องสาวฝาแฝดของผู้ตาย ให้ข้อมูลกับตำรวจอ้างว่า พี่สาวเป็นผู้ช่วยพยาบาล แผนกเวชศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เมื่อช่วงบ่าย 3 โมง ได้มาหาที่บ้าน เพราะทราบว่าลาหยุดพักร้อน สอบถามแม่ว่าพี่สาวไปไหนไม่ลงมากินข้าว เดินขึ้นไปดูในห้องนอนชั้นบนพบกระดาษเขียนด้วยลายมือผู้ตาย ขอโทษลูกสาวที่เลี้ยงดูได้ไม่ดี และฝากสร้อยคอให้ลูกไว้เป็น สมบัติชิ้นสุดท้าย รู้สึกเอะใจว่าพี่สาวต้องคิดสั้นแน่ รีบออกตามหาจนมาพบพี่สาวรมควันเสียชีวิตในรถยนต์ไปแล้ว

น.ส.เกศินี อินทรา เพื่อนร่วมงานที่เดินทางมาดูศพ เผยว่า เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ผู้ตายยังไปทำงานตามปกติ แต่ช่วง 2-3 วันก่อน ผู้ตายได้บ่นไม่ค่อยสบายใจ เหมือนจะน้อยอกน้อยใจกับการไปรับงานของคลินิกแห่งหนึ่ง เพื่อหาลำไพ่พิเศษหลังเลิกงานประจำ แต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร ตนยังบอกให้ไปทำบุญไหว้พระบ้างจะได้สบายใจ ไม่คิดว่าผู้ตายจะมาคิดสั้นขนาดนี้ เนื่องจากผู้ตายเป็นคนสู้ชีวิต ชอบให้กำลังใจผู้อื่นและเพื่อนร่วมงาน แต่พอทราบข่าวรู้สึกตกใจและเสียใจกับการฆ่าตัวตายของเพื่อนร่วมงานครั้งนี้

ร.ต.อ.นิติพงษ์ มีคำ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า สาเหตุการฆ่าตัวตายคาดมาจากเครียดเรื่องงาน และเรื่องอื่นๆรุมเร้า จะเชิญผู้เกี่ยวข้องและ เพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดบางคนมาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงให้กระจ่าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรคซึมเศร้าข่าวหน้า1รมควันฆ่าตัวตายรมควันโรคฮิต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้