ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขที่ 1 วิภาวดี : ต้องฝึกให้พร้อม

เพลิงพยัคฆ์
7 ธ.ค. 2562 05:02 น.
SHARE

(ภาพ: พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.)

(ภาพ: พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.)

หลายปีที่ผ่านมาเหตุการก่อการร้ายจากองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติที่เกิดขึ้นทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น และเป็นคดีเกิดขึ้นในไทยแล้ว เป็นเรื่องที่ประมาทไม่ได้ ต้องมีการพัฒนาเครื่องไม้เครื่องมือ และฝึกฝนชุดปฏิบัติการพิเศษให้หยุดยั้งความรุนแรงจากการก่อการร้าย

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไทยจะเดินย่ำอยู่กับที่ไม่ได้ ถ้าคิดทำงานเหมือนเดิมคงไล่ ตามไม่ทันคนร้าย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เห็นความสำคัญของปัญหาได้ร่วมมือกับรัฐบาลฝรั่งเศสจัดทำโครงการฝึกอบรมหลักสูตรพัฒนาผู้ปฏิบัติงานด้านการต่อต้านการก่อการร้าย (Royal Thai Police/ RAID Tactical Training in Combating Terrorism) ระหว่างวันที่ 25-29 พ.ย. ที่ค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

ให้มีความชำนาญด้านยุทธวิธีพิเศษยิ่งขึ้น

มีครูผู้ฝึกสอนจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ RAID (Recherche, Assistance, Intervention, Dissuasion) ของฝรั่งเศส เพื่อมาเป็นครูฝึก ยกระดับการทำงานของตำรวจไทย มีตำรวจไทยกว่า 40 นาย เข้า รับการฝึกอบรม ที่คัดมาจากหน่วยอรินทราช 26 คอมมานโด นเรศวร 261

ตำรวจที่เข้าอบรมล้วนแต่เป็นหน่วยงานที่ทำงานเกี่ยวกับการต่อต้านการก่อการร้ายสากล

พล.ต.อ.จักรทิพย์ พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ตชด. มาตรวจเยี่ยมการฝึกของตำรวจไทยกับตำรวจฝรั่งเศส เป็นการฝึกที่สอดคล้องกับสภาพปัจจุบันที่ปัญหาการก่อการร้ายเป็นการก่อการร้ายที่เรียกว่า ไร้รูปแบบ และเป็นภัยคุกคาม ไร้พรมแดน

พร้อมรับทุกสถานการณ์

ปัจจุบันเทคนิคของกลุ่มขบวนการการก่อการร้ายได้พัฒนาตามความเจริญของเทคโนโลยี เครื่องไม้เครื่องมือที่นำมาใช้ในปฏิบัติการก่อเหตุรุนแรง

ประยุกต์อาวุธในรูปแบบต่างๆ มาเป็นเครื่องมือในการก่อการร้าย

เป้าหมายของการก่อการร้ายมักจะเป็นสถานที่สาธารณะหรือแหล่งชุมชน เช่น ศูนย์การค้า แหล่งท่องเที่ยว ย่านชุมชนที่คนหนาแน่น อาคารที่ทำการของรัฐบาล สถานที่สัญลักษณ์ของการก่อเหตุรุนแรง

เพื่อสร้างความเสียหายให้กับชีวิตพลเรือนและอาคารทรัพย์สินของรัฐบาล

การลงพื้นที่ร่วมรับชมการฝึกทบทวนของผู้เชี่ยวชาญในสายงานพิเศษของ ตร. เป็นวิสัยทัศน์ที่ดีของ ผบ.ตร. ในการพัฒนาศักยภาพตำรวจไทย ในเรื่องการก่อการร้ายที่กำลังเป็นภัยคุกคามไปทั่วโลก

ยกระดับการปฏิบัติการของตำรวจชุดพิเศษของไทยให้เท่าทันหน่วยปฏิบัติการพิเศษทั่วโลก

เตรียมรับมือเหตุรุนแรงที่ไม่คาดฝัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่ 1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์หลักสูตรพัฒนาผู้ปฏิบัติงานด้านการต่อต้านการก่อการร้ายRoyal Thai Police/ RAID Tactical Training in Combating Terrorismเพชรบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:44 น.