เปิดฟ้าภาษาโลก : Watch like a hawk

ข่าว

  เปิดฟ้าภาษาโลก : Watch like a hawk

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

   7 พ.ย. 2562 05:01 น.

   หลายคนมักจะสำคัญตนผิด คิดว่าตนมีความสำคัญเพียงคนเดียว ฝรั่งก็มีวิธีการเตือนโดยการเอาคำว่า pebble ที่หมายถึง ‘ก้อนกรวด’ มาใช้ ว่าคุณไม่ใช่ก้อนกรวดเพียงก้อนเดียวที่อยู่บนหาดทรายนะ ก้อนกรวดมีเกลื่อนกราดดาษดื่น not the only pebble on the beach

   ลูกชายกลับมาบ้านพร้อมกับบอกว่าจะลาออกจากโรงพยาบาล แค่ทำเรื่องลาออก ผู้อำนวยการก็ต้องเพิ่มเงินเดือนให้ผมแล้ว เพราะผมเป็นหมอที่มีชื่อเสียง พ่อบอกกับแม่ว่า Please encourage our son to understand that he is not the only pebble on the beach. ช่วยไปหาทางบอกลูกชายของเราหน่อยว่า เขาไม่ใช่คนที่มีความสำคัญเพียงคนเดียวดอก

   เหยี่ยวเป็นสัตว์ที่มีสายตาเฉียบคมมาก เมื่อต้องการจะบอกกับใครว่าให้เฝ้าดูใครคนใดคนหนึ่งอย่าให้คลาดสายตา ฝรั่งก็จะพูดว่า ‘เฝ้าให้เหมือนกับคุณเป็นเหยี่ยวเชียวนะ’ watch someone like a hawk

   สายลับรัสเซียที่ชื่ออนาโตลี (Anatoly) ปลอมไปอยู่ในกรุงลอนดอนนานถึง 3 ปี แต่ไม่เคยทำอะไรผิดกฎหมายอังกฤษเลย หัวหน้าตำรวจอังกฤษประชุมแล้วพูดว่า If we hadn’t watched Spy Anatoly like a hawk, he would have created many problems. ถ้าเราไม่เฝ้าสายลับอนาโตลีแบบไม่คลาดสายตาแล้วละก็ เขาคงจะทำสร้างปัญหาได้เยอะแยะไปแล้ว.

   นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
   pasalok1998@gmail.com 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ก้อนกรวดเหยี่ยวภาษาอังกฤษคำศัพท์ภาษาอังกฤษเรียนรู้คำศัพท์เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยการศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 19:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์