ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดฟ้าภาษาโลก : Watch like a hawk

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย7 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

หลายคนมักจะสำคัญตนผิด คิดว่าตนมีความสำคัญเพียงคนเดียว ฝรั่งก็มีวิธีการเตือนโดยการเอาคำว่า pebble ที่หมายถึง ‘ก้อนกรวด’ มาใช้ ว่าคุณไม่ใช่ก้อนกรวดเพียงก้อนเดียวที่อยู่บนหาดทรายนะ ก้อนกรวดมีเกลื่อนกราดดาษดื่น not the only pebble on the beach

ลูกชายกลับมาบ้านพร้อมกับบอกว่าจะลาออกจากโรงพยาบาล แค่ทำเรื่องลาออก ผู้อำนวยการก็ต้องเพิ่มเงินเดือนให้ผมแล้ว เพราะผมเป็นหมอที่มีชื่อเสียง พ่อบอกกับแม่ว่า Please encourage our son to understand that he is not the only pebble on the beach. ช่วยไปหาทางบอกลูกชายของเราหน่อยว่า เขาไม่ใช่คนที่มีความสำคัญเพียงคนเดียวดอก

ข่าวแนะนำ

เหยี่ยวเป็นสัตว์ที่มีสายตาเฉียบคมมาก เมื่อต้องการจะบอกกับใครว่าให้เฝ้าดูใครคนใดคนหนึ่งอย่าให้คลาดสายตา ฝรั่งก็จะพูดว่า ‘เฝ้าให้เหมือนกับคุณเป็นเหยี่ยวเชียวนะ’ watch someone like a hawk

สายลับรัสเซียที่ชื่ออนาโตลี (Anatoly) ปลอมไปอยู่ในกรุงลอนดอนนานถึง 3 ปี แต่ไม่เคยทำอะไรผิดกฎหมายอังกฤษเลย หัวหน้าตำรวจอังกฤษประชุมแล้วพูดว่า If we hadn’t watched Spy Anatoly like a hawk, he would have created many problems. ถ้าเราไม่เฝ้าสายลับอนาโตลีแบบไม่คลาดสายตาแล้วละก็ เขาคงจะทำสร้างปัญหาได้เยอะแยะไปแล้ว.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก้อนกรวดเหยี่ยวภาษาอังกฤษคำศัพท์ภาษาอังกฤษเรียนรู้คำศัพท์เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:23 น.