กีฬา
100 year

ท่องแดนสิงคโปร์ (1)

สหบาท14 ต.ค. 2562 05:04 น.
SHARE

ประธานชมรมนักข่าวกองปราบปราม

นายวัสยศ งามขำ มีหนังสือเชิญไปร่วมทริปตำรวจกองปราบปรามที่ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. มอบหมายให้พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก. 5 บก.ป. และ พ.ต.ท.ยิ่งยศ ลีชัยอนันต์ สว.กก.สสน.บก.ป. คัดทีมปฏิบัติการข่าวสาร (Information Operation : IO) ของหน่วย มี ร.ต.ท.อธิบดี ฉิมพลี ร.ต.ท.กมลภพ หาญเวช ส.ต.ท.คณากร ชิราพฤกษ์ ส.ต.ท.หญิง รุ่งสภาพร อุตะมะ บินไปดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ระหว่างวันที่ 6-9 ต.ค.2562

วัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ด้านการสื่อสารองค์กรทั้งภายในและภายนอกให้เกิดศักยภาพในการสื่อสารข้อมูลกับองค์กรวิชาชีพสื่อมวลชนยุคที่การสื่อสารกำลังมีความสำคัญในสังคมปัจจุบัน

ทั้งนี้ มีข้อมูลงานวิจัยการบริหารจัดการงานตำรวจและกฎหมายที่เกี่ยวข้องเพื่อการดูแลความปลอดภัยสาธารณะของประเทศสมาชิกอาเซียนของ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. และคณะ

สรุปผลงานการเข้าไป เจาะลึกสิงคโปร์ ประเทศที่มีพื้นที่เล็กสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ ตามข้อมูล “นิตยสารเดอะอีโคโนมิสต์” จัดอันดับสิงคโปร์เป็นเมืองที่ปลอดภัยส่วนบุคคลเป็นอันดับ 1 จาก 60 เมืองทั่วโลก ในปี 2560

แต่ใช่ว่าสิงคโปร์จะปลอดจากเหล่าอาชญากรที่ก่อคดีอุกฉกรรจ์แม้จะมีบทลงโทษรุนแรง

คณะของตำรวจกองปราบปราม มีโอกาสเข้าเยี่ยมชม สำนักงานตำรวจสอบสวนกลาง ประเทศสิงคโปร์ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดที่นำไปสู่การพัฒนา “เขี้ยวเล็บ” ของหน่วยทั้งสองประเทศ

สำหรับสำนักงานตำรวจสอบสวนกลางของสิงคโปร์ มีหน้าที่หลักในการสืบสวนคดีอาชญากรรมร้ายแรงและละเอียดอ่อน เป็นคดีพิเศษเกี่ยวกับองค์กรอาชญากรรม อีกทั้งคดีฉ้อโกง ละเมิดลิขสิทธิ์ บ่อนการพนันออนไลน์ผิดกฎหมาย คดีเกี่ยวกับเพศ คดีระเบิด

ตลอดจนคดี “อาชญากรรมทางเทคโนโลยี” ที่กำลังพุ่งสูงขึ้นตามโลกอินเตอร์เน็ต

ทั้งที่จัดเป็นเมืองแห่งความปลอดภัยด้านไซเบอร์อันดับ 2 ของโลก.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงคโปร์เจาะลึกสิงคโปร์ส่องตำรวจสหบาทวัสยศ งามขำชมรมนักข่าวกองปราบปรามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้