ข่าว
100 year

แสตมป์ฉลอง ๑๐๐ ปี “กำพล วัชรพล” เปิดจำหน่าย 19 ส.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ส.ค. 2562 08:09 น.
SHARE

นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานสนับสนุนธุรกิจ บริษัท วัชรพล จำกัด ในฐานะกรรมการมูลนิธิไทยรัฐ เปิดเผยว่า ในโอกาสที่นายกำพล วัชรพล อดีตผู้อำนวยการ นสพ.ไทยรัฐ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยรัฐ ได้รับการประกาศยกย่องจากองค์การวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก เป็นบุคคลสำคัญของโลกด้านการศึกษาและสื่อสารมวลชน และครบรอบ ๑๐๐ ปี ชาตกาล ทางมูลนิธิไทยรัฐ ได้จับมือกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จัดทำแสตมป์ที่ระลึกขึ้น ซึ่งออกแบบโดยนายชัย ราชวัตร การ์ตูนิสต์ชื่อดัง โดยเลือกวาดภาพจากรูปถ่ายของนายกำพล โลโก้ด้านบนมีรูปนกพิราบ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสื่อมวลชนเป็นกรอบ เลข ๑๐๐ ปีตรงเลขศูนย์ 2 ตัวด้านหลัง สื่อถึงม้วนกระดาษหนังสือพิมพ์ มีเส้นโค้งที่แสดงถึงม้วนกระดาษพิมพ์ที่ค่อยๆพิมพ์ไปบนแท่นพิมพ์ มีตราสัญลักษณ์ ยูเนสโก และด้านล่าง ตรงเลข 5 และจุด logarithm ที่เป็นส่วนหนึ่งของโลโก้ยูเนสโกจะพิมพ์ด้วยฟอยล์สีเขียว

นายวัชรกล่าวต่อว่า สำหรับแสตมป์ที่ระลึกนี้จัดพิมพ์ 500,000 ดวง ราคาหน้าดวง ดวงละ 5 บาท สามารถใช้ส่งจดหมายได้ แบ่งเป็น แบบแพ็กเกจพิเศษปกแข็ง ซึ่งจะเน้นในเรื่องการสนับสนุนงานการศึกษาของคุณกำพล วัชรพล ประกอบด้วยแสตมป์ 4 ดวง และปกหลังเป็นโคลงสี่สุภาพ ประพันธ์ โดยมีนายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติจำหน่ายในราคาชุดละ 200 บาท รายได้สมทบทุนเข้ามูลนิธิไทยรัฐ ติดต่อได้ที่ฝ่ายจัดจำหน่าย นสพ.ไทยรัฐ โทร.0-2127-1000 ต่อ 1777 หรือ 1774 และแสตมป์สำหรับจำหน่ายทั่วไป จำนวน 300,000 ดวง หาซื้อได้ที่ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ โดยวันแรกจำหน่ายจะตรงกับวันที่ 19 ส.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันที่มีการจัดงานเฉลิมฉลองการประกาศยกย่อง นายกำพล วัชรพล เป็นบุคคลสำคัญของโลกจากทางยูเนสโก และจะมีพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์ กำพล วัชรพล ด้วย.

แสตมป์ฉลอง ๑๐๐ ปี “กำพล วัชรพล” ทั้งหมด 17 ภาพ

ในโอกาสที่นายกำพล วัชรพล อดีตผู้อำนวยการ นสพ.ไทยรัฐ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยรัฐ ได้รับการประกาศยกย่องจากองค์การวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก เป็นบุคคลสำคัญของโลกด้านการศึกษาและสื่อสารมวลชน และครบรอบ ๑๐๐ ปี ชาตกาล ทางมูลนิธิไทยรัฐ ได้จับมือกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จัดทำแสตมป์ที่ระลึกขึ้น ซึ่งออกแบบโดยนายชัย ราชวัตร การ์ตูนิสต์ชื่อดัง โดยเลือกวาดภาพจากรูปถ่ายของนายกำพล โลโก้ด้านบนมีรูปนกพิราบ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสื่อมวลชนเป็นกรอบ เลข ๑๐๐ ปีตรงเลขศูนย์ 2 ตัวด้านหลัง สื่อถึงม้วนกระดาษหนังสือพิมพ์ มีเส้นโค้งที่แสดงถึงม้วนกระดาษพิมพ์ที่ค่อยๆพิมพ์ไปบนแท่นพิมพ์ มีตราสัญลักษณ์ ยูเนสโก และด้านล่าง ตรงเลข 5 และจุด logarithm ที่เป็นส่วนหนึ่งของโลโก้ยูเนสโกจะพิมพ์ด้วยฟอยล์สีเขียว
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัชร วัชรพลมูลนิธิไทยรัฐชัย ราชวัตรแสตมป์ที่ระลึกเปิดพิพิธภัณฑ์ กำพล วัชรพลบุคคลสำคัญของโลกกำพล วัชรพล100 ปีกำพล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้