ไลฟ์สไตล์
100 year

เริ่มเอาจริง

เพลิงพยัคฆ์
4 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

เป็นภาพที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง จากกรณี “เด็กแว้นโชว์คลิปยกล้อ” ซิ่งป่วน เสียงดัง กลางถนนหน้าวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว สถานที่สำคัญของคนไทย ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ทำไปโดยไม่ได้คิดเกรงกลัวกฎหมาย ไม่รู้จักว่าสถานที่ที่ไหนควรหรือไม่ควร

ข่าวแนะนำ

ไม่มีสำนึกความเป็นคนไทย

คนไทยทั้งประเทศรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่ได้เห็นผ่านคลิป จี้ให้ตำรวจเร่งจับกุมนำตัววัยรุ่นคึกคะนอง ไม่มีจิตสำนึก ไม่รู้ว่าที่ไหนควร ไม่ควร เอาตัวมาดำเนินคดีลงโทษไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างคนอื่น

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบให้ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว หาตัวคนทำผิดมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

ตำรวจจับกุมได้ 1 คน เป็นเด็กเยาวชน มีประวัติไม่ธรรมดา เคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้ว ส่วนคดีการแข่งรถในทาง ยังไม่เคยทำผิดมาก่อน และอีกคนเป็นเพื่อนที่ให้ยืมรถมาขับซิ่ง ขยายผลร้านแต่งซ่อมรถ จยย. เข้าข่ายถูกดำเนินคดีด้วย

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ สอบสวนปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง เรียกผู้ปกครองมาทำทัณฑ์บนไว้ หากปล่อยให้ลูกทำผิดอีก ต้องถูกดำเนินคดีฐานปล่อยปละละเลย โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 30,000 บาท

คดีนี้ลูกหลานที่กระทำความผิด นอกจากที่ตัวเองจะถูกดำเนินคดี ยังทำให้พ่อแม่ซวยถูกคดีอาญา

พ่อแม่ของผู้ต้องหาแถลงขอโทษคนไทย ลูกทำเรื่องที่ไม่สมควรในสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทย

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กำหนด 4 มาตรการเข้มปราบเด็กแว้นตามนโยบาย ผบ.ตร.เพื่อทำให้ปัญหาเด็กแว้นนัดมาแข่งซิ่งป่วนเมืองค่อยๆหายไป

และสูญพันธุ์ออกไปจากสังคมไทย

ผบ.ตร.ออกมาข่มขู่ คาดโทษ ผบก.-ผกก.โรงพัก ที่ปล่อยปละละเลยเรื่องปัญหาเด็กแว้น

ถูกเด้งพ้นพื้นที่

ตำรวจฝากเตือนไปยังกลุ่มวัยรุ่นเยาวชนที่คึกคะนอง ก่อเหตุในลักษณะนี้เป็นความผิดตามกฎหมายบ้านเมือง นอกจากตัวผู้ขับขี่เองจะถูกดำเนินคดี ผู้ปกครอง ผู้ดูแล หรือผู้ที่เกี่ยวข้องของผู้กระทำผิด จะมีมาตรการตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วย จึงอยากฝากผู้ปกครองให้ช่วยกัน อบรมดูแลบุตรหลานให้ดี

ตำรวจจริงจังแก้ไขปัญหา “เด็กแว้น” จนตัวเลขผู้ที่ร้องเรียนเข้ามาที่ศูนย์วิทยุ 191 ในพื้นที่ กทม. ระหว่างวันที่ 1-26 มิ.ย.ช่วงการระดม

แจ้งเข้ามา 406 ราย เปรียบเทียบวันที่ 1-26 ก.ค. รับแจ้ง 55 ราย ลดลงจากเดิมคิดเป็นร้อยละ 86.46 เป็นผลพวงความเข้มข้นของตำรวจทุกพื้นที่

อย่าปล่อยให้เด็กแว้นกลับมาป่วนเมืองอีก.

เพลิงพยัคฆ์

pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กแว้นเลขที่1วิภาวดีเพลิงพยัคฆ์คลิปยกล้อจักรทิพย์ ชัยจินดาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 05:46 น.