ไลฟ์สไตล์
100 year

สมเกียรติ เคลื่อนศพ "ทูตวีรชัย พลาศรัย" จากกรุงวอชิงตัน ถึงไทยวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 09:11 น.
SHARE

ข้าราชการไทย ร่วมพิธีส่งศพ "ทูตวีรชัย พลาศรัย" จากกรุงวอชิงตัน กลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติ โดยมีภริยา ร่วมเดินทางกลับมาในเที่ยวบินเดียวกัน...

เฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Washington D.C. ของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุ ทีมประเทศไทย ณ กรุงวอชิงตัน เข้าร่วมพิธีส่งศพเอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย กลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติ

ข่าวแนะนำ

โดยเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 นางสาวบุศรา กาญจนาลัย อุปทูต พร้อมด้วยข้าราชการทีมประเทศไทย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้เข้าร่วมพิธีส่งศพของเอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย ซึ่งถึงแก่อนิจกรรมเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2562 กลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติ ที่สนามบินนานาชาติดัลเลส รัฐเวอร์จิเนีย โดยนางอลิซเบธ พลาศรัย ภริยาของเอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย ได้เข้าร่วมพิธีไว้อาลัย และเดินทางกลับประเทศไทยโดยเที่ยวบินเดียวกัน

ทั้งนี้ ทางประเทศไทยเอง ได้มีพิธีรับศพ เอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย ที่จะเดินทางมาถึงประเทศไทยในเวลาประมาณ 23.00 น. วันนี้ (2 เม.ย.) จากนั้นขบวนรถบรรทุกหีบศพจะเคลื่อนร่างเอกอัครราชทูตวีรชัยไปยังวัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร 

จากนั้นจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ที่ศาลา 10 วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ระหว่างวันที่ 18 - 24 เม.ย. โดยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 25 เม.ย. 2562.

ที่มา เฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Washington D.C.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สิ้นท่านทูตวีรชัย บัวแก้วช็อก มะเร็งไขกระดูกคร่า ข้าราชการ-ลูกน้องร่ำไห้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วีรชัย พลาศรัยท่านทูตถึงแก่อนิจกรรมส่งศพกลับประเทศไทยพิธีไว้อาลัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 19:06 น.