สมเกียรติ เคลื่อนศพ "ทูตวีรชัย พลาศรัย" จากกรุงวอชิงตัน ถึงไทยวันนี้

Share :
line-share-logo

ข้าราชการไทย ร่วมพิธีส่งศพ "ทูตวีรชัย พลาศรัย" จากกรุงวอชิงตัน กลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติ โดยมีภริยา ร่วมเดินทางกลับมาในเที่ยวบินเดียวกัน...

เฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Washington D.C. ของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุ ทีมประเทศไทย ณ กรุงวอชิงตัน เข้าร่วมพิธีส่งศพเอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย กลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติ

โดยเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 นางสาวบุศรา กาญจนาลัย อุปทูต พร้อมด้วยข้าราชการทีมประเทศไทย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้เข้าร่วมพิธีส่งศพของเอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย ซึ่งถึงแก่อนิจกรรมเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2562 กลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติ ที่สนามบินนานาชาติดัลเลส รัฐเวอร์จิเนีย โดยนางอลิซเบธ พลาศรัย ภริยาของเอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย ได้เข้าร่วมพิธีไว้อาลัย และเดินทางกลับประเทศไทยโดยเที่ยวบินเดียวกัน

ทั้งนี้ ทางประเทศไทยเอง ได้มีพิธีรับศพ เอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย ที่จะเดินทางมาถึงประเทศไทยในเวลาประมาณ 23.00 น. วันนี้ (2 เม.ย.) จากนั้นขบวนรถบรรทุกหีบศพจะเคลื่อนร่างเอกอัครราชทูตวีรชัยไปยังวัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร 

จากนั้นจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ที่ศาลา 10 วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ระหว่างวันที่ 18 - 24 เม.ย. โดยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 25 เม.ย. 2562.

อ่านเพิ่มเติม...