วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พล.อ.ประวิตร อาลัย ยกย่อง ‘ทูตวีรชัย’ ขรก.คนสำคัญของแผ่นดิน

พล.อ.ประวิตร อาลัย ยกย่อง ‘ทูตวีรชัย’ ขรก.คนสำคัญของแผ่นดิน

  • Share:

พล.อ.ประวิตร รองนายกฯ และรมว.กลาโหม แสดงความอาลัย และยกย่อง นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน เป็นข้าราชการคนสำคัญของแผ่นดิน

เมื่อ 17 มี.ค.62 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้แสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้ง หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของ นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา  อดีตหัวหน้าทีมต่อสู้คดีข้อ พิพาทปราสาทพระวิหารไทย-กัมพูชา ที่เสียชีวิตในวัย 58 ปี เมื่อวันที่ 16 มี.ค.62  ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยโรคมะเร็งไขกระดูก

พล.อ.ประวิตรได้กล่าวแสดงความอาลัยต่อการจากไปของนายวีรชัย ว่า ถือเป็นการสูญเสียข้าราชการคนสำคัญของแผ่นดิน ที่ควรค่าแก่การยกย่อง พร้อมทั้งกล่าวชื่นชม นายวีรชัย ถึงการทุ่มเท เสียสละและมีส่วนสำคัญยิ่งในการปฏิบัติราชการแผ่นดินที่สำคัญๆ ในเวทีระหว่างประเทศที่ผ่านมา โดยเฉพาะการทำหน้าที่หัวหน้าคณะต่อสู้และชี้แจงต่อศาลโลกคดีปราสาทพระวิหาร รวมทั้งมีส่วนสำคัญยิ่งในการประสานขับเคลื่อนและผลักดันแก้ปัญหาวิกฤติสำคัญๆ ของชาติในเวทีระหว่างประเทศจนประสบความสำเร็จ ส่งผลดีต่อภาพลักษณ์และผลประโยชน์ของประเทศอย่างมาก ทั้งปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (IUU), ปัญหาการบินพลเรือน (ICAO), ปัญหาการค้ามนุษย์, ปัญหาการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้