ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้านฟาร์มสุข...เพื่อเกษตรกร

สะ-เล-เต
7 ก.พ. 2562 05:01 น.
SHARE

การนำพาภาคเกษตรกรไทยก้าวเข้าสู่ยุคเทคโนโลยีดิจิทัล ไทยแลนด์ 4.0 ต้องยอมรับว่า ภาคเอกชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการจะหยิบยื่นเทคโนโลยียุคใหม่ให้เกษตรกรได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่

เอไอเอส เครือข่ายยักษ์ใหญ่เทคโนโลยีสื่อสารในบ้านเรา เป็นภาคเอกชนอีกรายที่ได้เปิด แอปฯ “ร้านฟาร์มสุข” เปิดเป็นตลาดให้กลุ่มเกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชน เกษตรกรทั่วไป ได้นำผลผลิตของตัวเองเข้ามาเปิดโชว์ตัวและวางขายบนโลกออนไลน์ได้แบบฟรีๆ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ข่าวแนะนำ

ไม่ต้องมีการจ่ายค่าแรกเข้า จ่ายเปอร์เซ็นต์ยอดขายเหมือนแอปฯ ตลาดช็อปปิ้งออนไลน์ชื่อดังทั้งหลาย ที่ภาครัฐพากันเห่อโหนกระแส ความดัง

นอกจากไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ช่วงไหนเขามีรายการจัดโปรโมชันลดราคาสินค้าเป็นพิเศษ...ขายสินค้าถูกลง เกษตรกรไม่ต้องโศกาว่ารายได้จะหดหายเพราะราคาที่ถูกลง ทางเอไอเอสยอมแบกภาระเป็นคนควักจ่ายให้เอง เกษตรกรยังได้รับเงินค่าสินค้าเท่าเดิม

แถมการสมัครเข้ามาเป็นผู้ขายในแอปฯ ทางเอไอเอสยังมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำในเรื่องเทคนิคการถ่ายภาพสินค้าให้ดึงดูดใจผู้บริโภค รวมทั้งแนะนำสตอรีเรื่องราวความเป็นมาของสินค้าให้น่าสนใจ ถึงจะถ่ายรูปไม่เก่ง ไม่สวยพอ และเขียนสตอรีไม่ได้เรื่อง เจ้าหน้าที่ของเอไอเอสจะเข้ามาช่วยปรับแก้ให้ทุกอย่าง

ขอแค่สินค้าของเกษตรกรต้องมีมาตรฐานของทางราชการรองรับว่าปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคเท่านั้นเอง

เกษตรกร กลุ่มเกษตร หรือกลุ่มโอทอป สนใจจะนำสินค้าของตัวเองมาวางขายบนแอปฯร้านฟาร์มสุขของเอไอเอส สมัครไปได้ที่ www.aisfarmsuk.com หรือแอดไอดีไลน์ @farmsukseller หรือโทร.06-1384-9402 จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ

ส่วนประชาชนทั่วไปสนใจจะอุดหนุนสินค้าของเกษตรกรไทย สามารถดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ Facebook ร้านฟาร์มสุข & Farmsuk หรือดาวน์โหลดแอปฯ ร้านฟาร์มสุข มาไว้ในสมาร์ทโฟน ได้ทั้งระบบ ios และ Android.

สะ-เล-เต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้านฟาร์มสุขเอไอเอสแอปพลิเคชั่นหน้ามองฟ้า เท้าหยั่งดินสะ-เล-เตเกษตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:52 น.