ฉาวโฉ่วงการตุลาการในอาร์เจนตินา เมื่อมีคลิปของมาริเอล ซัวเรซ ผู้พิพากษาในจังหวัดชูบุต เผยแพร่ออกมาเป็นที่ตื่นตะลึง ตึ่งโป๊ะ บนโลกโซเชียล เพราะเหตุการณ์ในคลิปนั้นแลดูเหมือนว่าตุลาการสาวกำลังจูจุ๊บอยู่กับชายคนหนึ่ง

ทว่าที่เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตขึ้นมาก็เพราะชายคนดังกล่าวดั๊นนน...เป็น นักโทษที่ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต! ชื่อ คริสเตียนไม บุสโตสที่ก่อคดีสังหารตำรวจเมื่อปี 2552 ซึ่งก่อนหน้าที่คลิปฉาวจะปรากฏออกมา คณะผู้พิพากษาตัดสินลงมติว่าโทษเดียวที่บุสโตส ต้องได้รับคือจำคุกตลอดชีวิต เพราะเป็นนักโทษที่อันตรายมาก แต่มาริเอล ซัวเรซ กลับเป็นผู้พิพากษาเพียงคนเดียวที่โหวตสวนทาง ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน

เจ้าหน้าที่ที่เห็นพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของผู้พิพากษาสาว ก็ได้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาเพื่อสอบสวนวินัย ฝ่ายหญิงสาวก็ปฏิเสธว่าไม่ได้จูบนะ ไม่จริง! และอ้างว่าตนไม่มีความสัมพันธ์ทางอารมณ์ใดๆ กับอาชญากรคนนี้ แต่ที่เข้าไปหานักโทษหนุ่ม ก็เพราะเธอกำลังเขียนหนังสือเกี่ยวกับคดีของเขาเท่านั้น

ทั้งนี้ ศาลสูงจังหวัดชูบุตได้เปิดการสอบสวนการกระทำของผู้พิพากษาสาวแล้ว...ก็ไม่รู้ว่าจะออกหมู่หรือจ่า.

แมวสามสี