จับชายขู่ วางระเบิดใกล้รัฐสภาสหรัฐ

ข่าว

  จับชายขู่ วางระเบิดใกล้รัฐสภาสหรัฐ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  21 ส.ค. 2564 09:33 น.
  SHARE

  จับชายขู่ วางระเบิดใกล้รัฐสภาสหรัฐ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 ส.ค. 2564 09:33 น.

  เจ. โธมัส แมงเกอร์ ผู้บัญชาการตำรวจรัฐสภาสหรัฐฯ แถลงเมื่อ 19 ส.ค. ว่า ตำรวจรัฐสภาสหรัฐฯสามารถจับกุมตัวชายอเมริกันผิวขาวรายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่ามีระเบิดอยู่ในรถกระบะที่จอดไว้ใกล้อาคารรัฐสภาสหรัฐ และขอพูดกับประธานาธิบดีสหรัฐทางโทรศัพท์ โดยเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นสิ่งที่ดูเหมือนเครื่องจุดระเบิดอยู่ในมือของชายดังกล่าว เมื่อเวลาประมาณ 09.15 น. ตามเวลาท้องถิ่นจนต้องปิดถนนและอพยพผู้คนออกจากพื้นที่รอบๆอาคารรัฐสภา และทำการเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนผู้ก่อเหตุยอมมอบตัวให้จับกุมโดยไม่ขัดขืน

  ภายหลังตำรวจระบุตัวผู้ก่อเหตุคือ ฟลอยด์ เรย์ โรสเบอร์รี วัย 49 ปี จากรัฐนอร์ทแคโรไลนา และยังพบวิดีโอที่โรสเบอร์รีถ่ายทอดสดบนเฟซบุ๊กหลายวิดีโอ พูดถึงการประกันสุขภาพที่ไม่ครอบคลุม ผู้อพยพ ยังพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่ากำลังเริ่มการปฏิวัติ ซึ่งวิดีโอส่วนใหญ่พูดถึงผู้นำสหรัฐฯโดยตรงเรียกร้องให้สหรัฐฯโจมตีทางอากาศในอัฟกานิสถาน รวมถึงให้ไบเดนลาออก และวิดีโอที่เห็นการเดินทางมาถึงรัฐวอชิงตันจนจอดรถอยู่หน้าหอสมุดรัฐสภา ซึ่งขณะนี้เฟซบุ๊กได้ลบวิดีโอต่างๆและโปรไฟล์ของโรสเบอร์รีออกจากเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมออกทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้ตำรวจพบวัสดุทำระเบิดแต่ไม่พบระเบิดภายในรถ เชื่อเป็นการกระทำโดยลำพังและยังไม่ทราบแรงจูงใจ ส่วนอดีตภรรยาเผยว่าผู้ก่อเหตุมีอารมณ์ไม่มั่นคงแต่ไม่เคยคิดว่าจะลงมือ เพราะไม่ใช่ผู้ต่อต้านรัฐบาลหรือหัวรุนแรง.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สหรัฐขู่ระเบิดรัฐสภาสหรัฐขู่วางระเบิดระเบิดข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์