กูเกิลเลื่อนเปิดออฟฟศ สั่งพนักงานฉีดวัคซีน

ข่าว

  กูเกิลเลื่อนเปิดออฟฟศ สั่งพนักงานฉีดวัคซีน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  30 ก.ค. 2564 09:43 น.
  SHARE

  กูเกิลเลื่อนเปิดออฟฟศ สั่งพนักงานฉีดวัคซีน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  30 ก.ค. 2564 09:43 น.

  นายซันดาร์ พิชัย ประธานกรรมการบริหาร ของกูเกิล บริษัทยักษ์ใหญ่เทคโนโลยีของสหรัฐฯประกาศเมื่อ 28 ก.ค. ให้พนักงานส่วนใหญ่กลับไปที่สำนักงานตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค.จากกำหนดเดิมคือวันที่ 1 ก.ย. เป็นการเลื่อนการเปิดสำนักงานอย่างเต็มรูปแบบครั้งที่ 3 และยังออกนโยบายกำหนดให้ทุกคนต้องได้รับการฉีดวัคซีนเมื่อสำนักงานเปิดทำการอย่างเต็มรูปแบบ โดยมีผลบังคับใช้ที่สำนักงานใหญ่ในเมาน์เทนวิว แคลิฟอร์เนีย และสำนักงานอื่นๆของกูเกิลในสหรัฐฯ ก่อนที่จะขยายไปยังอีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลกที่กูเกิลดำเนินกิจการอยู่ ขณะที่เชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตากำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในสหรัฐฯ

  ทั้งนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในสหรัฐฯกว่า 80% เป็นสายพันธุ์เดลตาซึ่งพบครั้งแรกที่อินเดีย ส่งผลให้ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ (CDC) ต้องออกคำเตือน เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดสูงควรสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในอาคาร หรือสถานที่ในร่มที่เป็นที่สาธารณะ เช่น รถประจำทาง เครื่องบิน โรงพยาบาล แม้ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วก็ตามความเคลื่อนไหวดังกล่าวได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวาง หลังจากหน่วยงานของรัฐหลายแห่งในแคลิฟอร์เนียประกาศให้เจ้าหน้าที่ของรัฐทุกคนต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภายในวันที่ 2 ส.ค. ด้าน ดร.ลีนา เหวิน ศาสตราจารย์ด้านสาธารณสุขที่มหาวิทยาลัยจอร์จ วอชิงตัน และอดีตกรรมาธิการสาธารณสุขของเมืองบัลติมอร์ กล่าวว่า “เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ” เพราะไม่เช่นนั้นอาจเป็นอันตรายต่อพนักงานและครอบครัวของพวกเขา มันไม่ยุติธรรมเลยหากผู้ปกครองที่ต้องไปทำงานนอกบ้านต้องเสี่ยงติดเชื้อจากการอยู่ใกล้ชิดผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนซึ่งอาจเป็นพาหะของไวรัส และเนื่องจากเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ยังไม่มีสิทธิ์รับการฉีดวัคซีน จึงมีความเสี่ยงสูงจากการติดเชื้อจากผู้ปกครองที่ออกไปทำงานนอกบ้าน

  อย่างไรก็ตาม ซีอีโอกูเกิลยืนยันว่า ข้อบังคับเรื่องการฉีดวัคซีนจะถูกปรับปรุงให้เป็นไปตามกฎหมายในแต่ละท้องถิ่น โดยย้ำว่าการฉีดวัคซีนเป็นวิธีที่จะทำให้ตัวเราและชุมชนมีสุขภาพที่ดี นอกจากนี้การขยายการทำงานทางไกลของกูเกิลยังเป็นแนวโน้มที่คล้ายคลึงกับแอปเปิล ซึ่งเพิ่งเลื่อนแผนการกลับสู่สำนักงานจากเดือน ก.ย. ไปเป็นเดือน ต.ค. และยังเตรียมกลับมาใช้นโยบายให้พนักงานและลูกค้าต้องสวมหน้ากากอนามัยในร้านแอปเปิลสโตร์ส่วนใหญ่ในสหรัฐฯ แม้จะฉีดวัคซีนแล้วตาม ซึ่งอาจส่งผลให้บริษัทรายใหญ่รายอื่นๆ ใช้มาตรการที่คล้ายคลึงกันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กูเกิลพนังงานกูเกิลโควิด-19สถานการณ์โควิดทั่วโลกโควิดสหรัฐข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์