โลกเฝ้ารอ เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ คืนดี-เปิดพระรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานา

ข่าว

  โลกเฝ้ารอ เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ คืนดี-เปิดพระรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานา

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ก.ค. 2564 20:32 น.
  SHARE

  โลกเฝ้ารอ เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ คืนดี-เปิดพระรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 20:32 น.
  • ถึงวันเปิดพระรูปปั้น เจ้าหญิงไดอานาผู้ล่วงลับ ในวันคล้ายวันประสูติ ถ้ายังมีพระชนม์ชีพ ปีนี้จะมีพระชนม์ 60 พรรษา
  • เลือกที่ตั้งพระรูปปั้นในสวนที่เจ้าหญิงไดอานาโปรดที่สุด ขณะเคยประทับที่พระราชวังเคนซิงตัน หลังตกแต่งสวนใหม่ ปลูกดอกไม้สีขาวนานาพรรณที่เจ้าหญิงไดอานาทรงชื่นชอบนับ 4,000 ต้น
  • ชาวโลกเฝ้ารอ 'เจ้าชายสองพี่น้อง' เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ หวนคืนดี หลังมาร่วมพิธีเปิดพระรูปปั้นพระมารดาที่ทั้งสองพระองค์ทรงรักมากที่สุด

  เวลาผ่านไปไม่หวนกลับ ถ้าวันนี้ (1 ก.ค.64) เจ้าหญิงไดอานา พรินซ์เซสแห่งเวลส์ ยังทรงมีพระชนม์ชีพ พระองค์จะมีพระชนม์ 60 พรรษาแล้ว

  และเพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมารดาผู้ล่วงลับ เจ้าหญิงไดอานาซึ่งทรงเป็นที่รักและเป็นขวัญใจของพสกนิกรทั่วโลก เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ พร้อมกับบุคคลที่เคยใกล้ชิด ได้มาร่วมในพิธีเปิดพระรูปปั้นของพระองค์ ที่พระราชวังเคนซิงตัน เนื่องในวาระครบรอบ 60 พรรษาของเจ้าหญิงไดอานา ซึ่งสิ้นพระชนม์จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในกรุงปารีส เมื่อ 24 ปีก่อน ขณะพระชนม์ 36 พรรษา จนสร้างความตกตะลึงและสะเทือนใจอย่างยิ่ง

  เจ้าหญิงไดอานา ขณะยังทรงมีพระชนม์ชีพ
  เจ้าหญิงไดอานา ขณะยังทรงมีพระชนม์ชีพ

  ตั้งพระรูปปั้นในสวนที่เจ้าหญิงไดอานาทรงชอบที่สุด

  เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงมีส่วนในการออกแบบสวนและเลือกตั้งที่ตั้งพระรูปปั้นของเจ้าหญิงไดอานา ที่พระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของพระองค์ขณะมีพระชนม์ชีพ โดยทรงเลือก 'มุมโปรด' บริเวณที่เจ้าหญิงไดอานาทรงชื่นชอบที่สุด นั่นคือ สวนซันเคน การ์เดน (Sunken Garden)

  เมื่อปี 2560 สวนซันเคน การ์เดน ได้รับการปรับปรุงให้สวยงามมากขึ้น เพื่อเป็นการรำลึกเนื่องในวาระครบรอบ 20 ปีการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอานา โดยมีการสรรหาดอกไม้นานาพรรณที่เจ้าหญิงไดอานาทรงชื่นชอบ อย่างเช่น ดอกฟอร์เก็ต-มี-น็อต ดอกลิลลี่สีขาว ดอกกุหลาบสีขาว ดอกทิวลิป โดยมีการปลูกดอกไม้นับ 4,000 ต้น และใช้เวลานับ 1,000 ชั่วโมง จึงปลูกดอกไม้เสร็จ

  ตั้งพระรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานา ในสวนดอกไม้ที่พระองค์โปรดที่สุดขณะประทับที่พระราชวังเคนซิงตัน
  ตั้งพระรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานา ในสวนดอกไม้ที่พระองค์โปรดที่สุดขณะประทับที่พระราชวังเคนซิงตัน

  หัวหน้าฝ่ายจัดสวนของพระราชวังเคนซิงตัน กล่าวว่า การเลือกดอกไม้สีขาวเหล่านี้มาประดับที่สวนซันเคน การ์เดน เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงเจ้าหญิงไดอานาซึ่งโปรดดอกไม้สีขาวและสีครีม

  ส่วนพระรูปปั้นของเจ้าหญิงไดอานาที่พระราชวังเคนซิงตันนี้ ออกแบบโดย 'เอียน แรงค์ บรอดลีย์' ช่างแกะสลักชาวอังกฤษซึ่งมีชื่อเสียงมากและเป็นผู้ออกแบบเหรียญพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ที่ใช้ในสหราชอาณาจักรในปี 1998-2015

  เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ เคียงข้าง เปิดพระรูปปั้นพระมารดา

  ความบาดหมางมึนตึงระหว่างเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะหลังจากเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ชายา ให้สัมภาษณ์กับโอปราห์ วินฟรีย์นั้น ได้ถูกวางไว้ เมื่อทั้งสองพระองค์ได้ทรงร่วมในพิธีเปิดพระรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานา พระมารดา ซึ่งด่วนลาจากไป จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในกรุงปารีส เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2540 ขณะที่ตอนนั้นเจ้าชายวิลเลียม มีพระชนม์ 15 พรรษา และเจ้าชายแฮร์รี่ มีพระชนม์เพียง 12 พรรษา

  เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ที่ทรงต้องสูญเสียเจ้าหญิงไดอานา พระมารดา ขณะทั้งสองพระองค์ยังเยาว์
  เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ที่ทรงต้องสูญเสียเจ้าหญิงไดอานา พระมารดา ขณะทั้งสองพระองค์ยังเยาว์

  เจ้าชายแฮร์รี่เผยต้องใช้เหล้า-ยา ระงับความเสียพระทัย

  เจ้าชายแฮร์รี่ได้ตรัสเมื่อเร็วๆ นี้ถึงการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอานา ว่า พระองค์ต้องทรงดื่มเหล้าและใช้ยาเพื่อระงับความเจ็บปวดเสียพระทัยที่สูญเสียพระมารดา ขณะที่สมาชิกในครอบครัวของพระองค์ก็ไม่อยากที่จะพูดถึงการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอานา จึงทำให้พระองค์ถูกคาดหวังให้ทนทุกข์อยู่ในความเงียบ

  โลกเฝ้ารอ 'เจ้าชายสองพี่น้อง' คืนดี

  สำหรับพิธีเปิดพระรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานาในครั้งนี้ นอกจากชาวอังกฤษและชาวโลกรอที่จะได้ชมความสวยงามของพระรูปปั้น ที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงความดีงามที่เจ้าหญิงไดอานาเคยทรงมอบให้แก่ประชาชนในสหราชอาณาจักรและชาวโลกแล้ว เรื่องที่ชาวโลกเฝ้ารอไม่แพ้กัน คือการได้เห็นภาพ 'เจ้าชายสองพี่น้อง' เจ้าชายวิลเลียม ซึ่งปีนี้มีพระชนม์ 39 พรรษา และเจ้าชายแฮร์รี่ พระชนม์ 36 พรรษา ได้หวนกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง

  เพราะทั้งสองพระองค์ทรงเคยเป็นพี่น้องที่มีความรักความใกล้ชิดกันอย่างมาก ก่อนที่เจ้าชายแฮร์รี่จะเสกสมรสกับเมแกน และถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ และขณะนี้ย้ายไปประทับที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐอเมริกา. 

  ชาวอังกฤษมาเฝ้ารอชมพิธีเปิดพระรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานา ที่บริเวณด้านหน้าพระราชวังเคนซิงตัน
  ชาวอังกฤษมาเฝ้ารอชมพิธีเปิดพระรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานา ที่บริเวณด้านหน้าพระราชวังเคนซิงตัน

  ผู้เขียน : อรัญญา ศรีจันทรนิตย์

  ที่มา : BBC, Dailymail, cosmopolitan

  อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เจ้าชายวิลเลียมspecial contentเจ้าชายแฮร์รี่เปิดพระรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานาเจ้าหญิงไดอานาข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์