เร่งสอบรางรถไฟฟ้าถล่มคร่าเหยื่ออื้อ

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

เร่งสอบรางรถไฟฟ้าถล่มคร่าเหยื่ออื้อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 พ.ค. 2564 09:38 น.
บันทึก
SHARE

เร่งสอบรางรถไฟฟ้าถล่มคร่าเหยื่ออื้อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ค. 2564 09:38 น.

จากเหตุรถไฟฟ้ายกระดับ บริเวณสาย 12 หรือที่รู้จักกันว่าสายสีทอง เส้นทางส่วนต่อขยายพังถล่ม จนขบวนรถไฟตกราง ใกล้สถานีโอลิวอส ในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ของเม็กซิโก เมื่อช่วงค่ำ 22.25 น. ของวันจันทร์ที่ 3 พ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 24 ศพ รวมเด็ก บาดเจ็บกว่า 79 ราย และมีร่างผู้เสียชีวิต 4 ศพติดอยู่ใต้ซากรถไฟและทางหน่วยกู้ชีพพยายามช่วยกันนำร่างออกมานั้น

สำหรับความคืบหน้า นายมาร์เซโล เอ็บบราด รัฐมนตรีต่างประเทศ อดีตนายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ระบุว่า เป็นอุบัติเหตุของระบบขนส่งทางรถไฟฟ้าใต้ดินของประเทศที่เลวร้ายมากที่สุด ส่วนนางฟลอเรนเซีย เซอร์ราเนีย ผู้อำนวยการรถไฟฟ้ากรุงเม็กซิโก ซิตี้ ซึ่งปฏิเสธการลาออก โดยกล่าวว่าจะร่วมมือกับอธิบดีกรมอัยการเพื่อสืบเสาะหาสาเหตุ ด้วยการว่าจ้างผู้ชำนาญการด้านวิศวกรรมระหว่างประเทศเข้าช่วยหาสาเหตุ

ด้านประธานาธิบดี เอนเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ก็แสดงความเสียใจต่อญาติที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก พร้อมสั่งให้เร่งสืบสวนหาสาเหตุทันทีและไม่ควรมีอะไรที่ต้องปกปิดสังคม อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายคาดว่ามาจากการก่อสร้างและออกแบบเส้นทาง หรือผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.1 แมกนิจูด เมื่อปี 2560.

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์