ไลฟ์สไตล์
100 year

วังบักกิงแฮม ไม่เคยทำมาก่อน สั่งสอบปมเมแกนโดนกล่าวหาข่มเหงผู้ช่วยส่วนตัว

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2564 19:11 น.
SHARE

วังบักกิงแฮม ไม่เคยทำมาก่อน สั่งสอบปมเมแกนโดนกล่าวหาข่มเหงผู้ช่วยส่วนตัว

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 19:11 น.

วังบักกิงแฮม สั่งสอบปมเมแกน โดนร้องเรียนกล่าวหาข่มเหงรังแกผู้ช่วยส่วนตัวในวังเคนซิงตัน จนออกไป 2 คน ขณะที่โฆษกเมแกนปฏิเสธข้อกล่าวหา

เมื่อ 4 มี.ค.64 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น และเดลี่เมล เกาะติดประเด็นร้อน สำนักพระราชวังบักกิงแฮม ไม่เคยทำมาก่อน ดำเนินการสอบสวนกรณีนสพ.เดอะ ไทม์ส ในอังกฤษ อ้างเจ้าหน้าที่ระดับสูงในวังเคนซิงตัน ร้องเรียนเมื่อเดือนตุลาคม 2561 ว่า เมแกนได้เคย ‘บูลลี่’ หรือข่มเหงรังแกผู้ช่วยส่วนตัว 2 คน ขณะประทับที่พระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน จนต้องออกจากงานไป 2 คน อีกทั้งเมแกนยังได้ทำลายความมั่นใจของเจ้าหน้าที่ในวังอีก 1 คนด้วย

ข่าวแนะนำ

สำนักพระราชวังบักกิงแฮมออกแถลงการณ์ว่า รู้สึกกังวลอย่างมากเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเหล่านี้ของเมแกนในรายงานข่าวดังกล่าว ‘ข้าราชบริพารในสำนักพระราชวังมีศักดิ์ศรีตามนโยบายการทำงานในพระราชวัง ซึ่งดำเนินมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว และสำนักพระราชวังจะไม่อดทนต่อการข่มเหงรังแก หรือล่วงละเมิดข่มขู่เจ้าหน้าที่ในที่ทำงาน’

ส่วนปฏิกิริยาของทางฝ่ายเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หลังถูกโจมตีครั้งใหม่นั้น โฆษกส่วนตัวของเมแกนได้ปฏิเสธรายงานข่าวของนสพ.เดอะ ไทม์ส โดยชี้ว่า เป็นการละเลงข่าวโจมตีก่อนจะถึงวันออกอากาศรายการสัมภาษณ์พิเศษของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน กับโอปราห์ วินฟรีย์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง CBS ในวันอาทิตย์ที่ 7 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมแกนดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เจ้าชายแฮร์รี่ดยุคแห่งซัสเซกซ์อังกฤษข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 16:14 น.