เมแกน โดนกล่าวหา‘บูลลี่’ผู้ช่วยส่วนตัว สมัยอยู่วังเคนซิงตัน จนออกไป 2 คน

ข่าว

  เมแกน โดนกล่าวหา‘บูลลี่’ผู้ช่วยส่วนตัว สมัยอยู่วังเคนซิงตัน จนออกไป 2 คน

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 มี.ค. 2564 13:29 น.
  SHARE

  เมแกน โดนกล่าวหา‘บูลลี่’ผู้ช่วยส่วนตัว สมัยอยู่วังเคนซิงตัน จนออกไป 2 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2564 13:29 น.

  เมแกน โดนโจมตีครั้งใหม่ สื่ออังกฤษรายงานอ้าง จนท.ระดับสูงในวังเคนซิงตันร้องเรียน ข่มเหงรังแกผู้ช่วยส่วนตัว ขณะอยู่วังเคนซิงตัน ด้านโฆษกส่วนตัวเผย เมแกนเสียใจที่ถูกกล่าวหาเรื่องนี้

  เมื่อ 4 มี.ค.64 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานประเด็นใหม่ที่กำลังถาโถมใส่ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ชายาในเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ อีกเรื่อง หลังจากเดอะ ไทม์ส (The Times) นสพ.ในอังกฤษได้เป็นสื่อแห่งแรกที่เปิดประเด็นนี้ โดยรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงในวังเคนซิงตันได้รายงานร้องเรียนทางอีเมลเมื่อเดือนตุลาคม 2561 กล่าวหาเมแกนว่า ได้ข่มเหงรังแกเจ้าหน้าที่ประจำสำนักพระราชวังเคนซิงตัน จนผู้ช่วยส่วนตัว 2 คนต้องออกจากวังเคนซิงตัน ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนประทับอยู่ที่นี่ อีกทั้งเมแกนยังได้ทำลายความมั่นใจในตัวเองของเจ้าหน้าที่ในวังอีกคน เป็นรายที่ 3


  นสพ.เดอะ ไทม์ส อ้างว่า เจ้าหน้าที่ในวังคนดังกล่าวต้องการให้สำนักพระราชวังบักกิงแฮมตระหนักถึงเรื่องนี้เพื่อที่จะได้คุ้มครองปกป้องเจ้าหน้าที่ในวังทั้ง 3 คน ซึ่งพวกเขาอ้างว่าต้องตกอยู่ภายใต้แรงกดดันชนิดไม่สามารถจะทนได้จากเมแกน ตามรายงานยังอ้างด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงขอร้องไม่ให้เจ้าหน้าที่ในวังคนดังกล่าวดำเนินการตามข้อกล่าวหานี้

  เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน
  เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน

  ต่อมา สื่ออังกฤษทั้งเดลี่เมลและเดอะซัน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงวังเคนซิงตันที่ร้องเรียนเรื่องนี้ คือ นายเจสัน นอฟ  ซึ่งเคยทำงานเป็นเลขานุการฝ่ายสื่อสาร หรือเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ขณะประทับที่วังเคนซิงตัน โดยปัจจุบันนายนอฟทำงานในมูลนิธิการกุศลของเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

  อย่างไรก็ตาม หลังจากเดอะ ไทม์ส รายงานข่าวนี้ ทางทนายความของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนได้กล่าวหา นสพ.เดอะ ไทมส์ ว่ากำลังถูกใช้โดยสำนักพระราชวังบักกิงแฮมให้เร่รายงานข่าวนี้ ก่อนที่รายการสัมภาษณ์พิเศษของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน กับโอปราห์ วินฟรีย์ จะถูกนำมาออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง CBS ในวันที่ 7 มี.ค.นี้ ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐฯ

  ขณะที่ต่อมา บีบีซี รายงานว่า เมแกน ดัชเชสแห่งซักเซส์ รู้สึกเสียใจต่อรายงานข่าวที่กล่าวหาว่าเธอบูลลี่ ข่มเหงรังแก่ผู้ช่วยส่วนตัวในสำนักพระราชวังเคนซิงตัน ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่และเธอประทับที่นี่ โดยโฆษกส่วนตัวของเมแกน กล่าวว่า นี่เป็นการโจมตีเมแกนครั้งล่าสุด ส่วนทางสำนักพระราชวังบักกิงแฮมซึ่งรับผิดชอบในการจ่ายค่าจ้างแก่เจ้าหน้าที่ในวัง ในตอนแรก ยังไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ ต่อรายงานข่าวนี้.

  ที่มา : Dailymail,BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์