ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก มือปืนโดนตร.วิสามัญ หลังกราดยิงเวียนนา เพิ่งออกจากคุกคดีก่อการร้าย

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2563 19:22 น.

SHARE

ช็อก มือปืนโดนตร.วิสามัญ หลังกราดยิงเวียนนา เพิ่งออกจากคุกคดีก่อการร้าย

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 19:22 น.

เผยมือปืนหนุ่มโดนตำรวจออสเตรียวิสามัญ ยิงปลิดชีพ หลังร่วมก่อเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญในกรุงเวียนนา ดับ 4 ศพ เพิ่งออกจากคุก คดีก่อการร้าย จะไปซีเรีย เข้าร่วมกับกลุ่มไอซิส

เมื่อ 3 พ.ย.63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานเปิดประวัติชีวิตของหนึ่งในกลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงหลายจุดในกรุงเวียนนา เมืองหลวงออสเตรีย เมื่อคืนวันที่ 2 พ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ศพ บาดเจ็บ 17 ก่อนที่มือปืนรายนี้จะถูกตำรวจออสเตรียวิสามัญ ยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุว่า มือปืนหนุ่มรายนี้ชื่อนาย Kujtim Fejzulai อายุ 20 ปี เพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำในคดีก่อการร้าย

นาย Fejzulai ได้ถูกศาลตัดสินจำคุกเมื่อเดือนเมษายน 2562 เนื่องจากต้องการเดินทางไปยังซีเรียเพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส แต่ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำเร็วกว่ากำหนด เมื่อเดือนธันวาคม 2562 ภายใต้กฎหมายเยาวชน โดยตามประวัติ นาย Fejzulai มีพ่อแม่เป็นชาวอัลบาเนีย ซึ่งมาจากตอนเหนือของประเทศมาซิโดเนีย

ข่าวแนะนำ

สำหรับผู้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงในกรุงเวียนนา 4 ศพนั้น เป็นผู้หญิง 2 ศพ และผู้ชาย 2 ศพ โดยผู้หญิงที่เสียชีวิตรายหนึ่ง เป็นพนักงานเสิร์ฟ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากคมกระสุน และเธอได้เสียชีวิตหลังนำตัวส่งโรงพยาบาล.


อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงกราดยิงเวียนนาก่อการร้ายออสเตรียออสเตรียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 05:44 น.