ช็อก มือปืนโดนตร.วิสามัญ หลังกราดยิงเวียนนา เพิ่งออกจากคุกคดีก่อการร้าย

ข่าว

  ช็อก มือปืนโดนตร.วิสามัญ หลังกราดยิงเวียนนา เพิ่งออกจากคุกคดีก่อการร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 พ.ย. 2563 19:22 น.
  SHARE

  ช็อก มือปืนโดนตร.วิสามัญ หลังกราดยิงเวียนนา เพิ่งออกจากคุกคดีก่อการร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 19:22 น.

  เผยมือปืนหนุ่มโดนตำรวจออสเตรียวิสามัญ ยิงปลิดชีพ หลังร่วมก่อเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญในกรุงเวียนนา ดับ 4 ศพ เพิ่งออกจากคุก คดีก่อการร้าย จะไปซีเรีย เข้าร่วมกับกลุ่มไอซิส

  เมื่อ 3 พ.ย.63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานเปิดประวัติชีวิตของหนึ่งในกลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงหลายจุดในกรุงเวียนนา เมืองหลวงออสเตรีย เมื่อคืนวันที่ 2 พ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ศพ บาดเจ็บ 17 ก่อนที่มือปืนรายนี้จะถูกตำรวจออสเตรียวิสามัญ ยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุว่า มือปืนหนุ่มรายนี้ชื่อนาย Kujtim Fejzulai อายุ 20 ปี เพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำในคดีก่อการร้าย

  นาย Fejzulai ได้ถูกศาลตัดสินจำคุกเมื่อเดือนเมษายน 2562 เนื่องจากต้องการเดินทางไปยังซีเรียเพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส แต่ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำเร็วกว่ากำหนด เมื่อเดือนธันวาคม 2562 ภายใต้กฎหมายเยาวชน โดยตามประวัติ นาย Fejzulai มีพ่อแม่เป็นชาวอัลบาเนีย ซึ่งมาจากตอนเหนือของประเทศมาซิโดเนีย

  สำหรับผู้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงในกรุงเวียนนา 4 ศพนั้น เป็นผู้หญิง 2 ศพ และผู้ชาย 2 ศพ โดยผู้หญิงที่เสียชีวิตรายหนึ่ง เป็นพนักงานเสิร์ฟ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากคมกระสุน และเธอได้เสียชีวิตหลังนำตัวส่งโรงพยาบาล.


  อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กราดยิงกราดยิงเวียนนาก่อการร้ายออสเตรียออสเตรียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์