ไลฟ์สไตล์
100 year

ออสเตรียล่ามือปืนกราดยิงเวียนนา ตายเจ็บอื้อ สถานทูตไทยเตือนเลี่ยงพท.ชุมชน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2563 12:22 น.

SHARE

ออสเตรียล่ามือปืนกราดยิงเวียนนา ตายเจ็บอื้อ สถานทูตไทยเตือนเลี่ยงพท.ชุมชน

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 12:22 น.

ออสเตรียระดมกำลังตำรวจครั้งใหญ่ไล่ล่าติดตามกลุ่มมือปืนหลังก่อเหตุสุดสะเทือนขวัญ กราดยิงหลายจุดในกรุงเวียนนา ดับสลด 4 บาดเจ็บอย่างน้อย 17 ด้านสถานทูตไทยเตือนคนไทยในเวียนนา เลี่ยงพื้นที่ชุมชน

เมื่อ 3 พ.ย.63 สำนักข่าวต่างประเทศและเดอะ ซัน ติดตามเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญ 6 จุดใกล้สุเหร่าชาวยิวแห่งหนึ่งและย่านร้านอาหารในกรุงเวียนนา เมืองหลวงออสเตรีย เมื่อคืนวันที่ 2 พ.ย.เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ศพ และบาดเจ็บอย่างน้อย 17 ราย สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้แก่ประชาชนอย่างยิ่งว่า ขณะนี้ตำรวจออสเตรเลียกำลังเร่งไล่ล่าติดตามกลุ่มคนร้ายที่คาดว่ามาร่วมก่อเหตุกัน 6 คน และมีปืนไรเฟิลเป็นอาวุธที่ยังหลบหนี หลังจากมือปืนรายหนึ่งได้ถูกตำรวจวิสามัญยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุแล้ว

ข่าวแนะนำ

ทางการออสเตรียได้แจ้งเตือนประชาชนควรหลีกเลี่ยงมายังพื้นที่สาธารณะ รวมถึงการใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะในกรุงเวียนนา ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามหากลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ ซึ่งเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากรัฐบาลออสเตรียได้ประกาศคำสั่งใช้มาตรการคุมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 จึงทำให้ชาวออสเตรียออกมาสังสรรค์กันที่ผับและร้านอาหารกันจำนวนมาก


ด้านสถานเอกอัครราชทูตไทย ในกรุงเวียนนา ได้แจ้งเตือนพลเมืองชาวไทยในออสเตรีย หลังเกิดตามกราดยิงในเขต 1 ของกรุงเวียนนา บริเวณ Schwedenplatz ในช่วงค่ำของวันนี้ (2 พ.ย.) มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ผ่านทางเฟซบุ๊กของสถานทูตฯ มีใจความว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวียนนา ขอแสดงความห่วงใยต่อความปลอดภัยของพี่น้องชาวไทย และขอให้พี่น้องชาวไทยที่อาศัยอยู่ในกรุงเวียนนาโปรดระมัดระวังตัวและหลีกเลี่ยงพื้นที่สาธารณะ รวมถึงการใช้ระบบขนส่งสาธารณะของกรุงเวียนนาในคืนวันนี้ (2 พ.ย.) และขอให้ติดตามข่าวในเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดต่อไปด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงเวียนนาออสเตรียก่อการร้ายออสเตรียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:54 น.