ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญี่ปุ่นตะลึง ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ เหยื่อ 9 ศพ รับสารภาพต่อศาลลงมือฆ่าจริง

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ต.ค. 2563 18:46 น.

  SHARE

  ญี่ปุ่นตะลึง ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ เหยื่อ 9 ศพ รับสารภาพต่อศาลลงมือฆ่าจริง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2563 18:46 น.

  ญี่ปุ่นตะลึง ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ เหยื่อ 9 ศพ รับสารภาพต่อศาลลงมือฆ่าจริง

  ผู้ต้องหาโหดฆ่าหั่นศพ เหยื่อ 9 รายในญี่ปุ่น รับสารภาพต่อศาลแล้ว ลงมือฆาตกรรมเหยื่อจริง เผชิญโทษสูงสุดประหารชีวิต

  เมื่อ 1 ต.ค.63 สำนักข่าวบีบีซีรายงานความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญ เหยื่อ 9 รายถูกฆ่าหั่นศพในประเทศญี่ปุ่น และนายทาคาฮิโระ ชิระอิชิ ผู้ต้องหาหนุ่มได้ถูกจับกุมเมื่อปี 2560 ว่า ในที่สุด นายชิระอิชิ วัย 29 ปี ได้ยอมรับสารภาพต่อศาลในกรุงโตเกียว เมื่อวันพุธที่ผ่านมาแล้วว่า เขาได้ลงมือฆ่าเหยื่อทั้ง 9 ราย ซึ่งประกอบด้วยหญิง 8 ราย และชาย 1 ราย โดยนายชิระอิชิ ยังได้กล่าวต่อศาลว่า ข้อกล่าวหาเหล่านี้ทั้งหมดของเขาเป็นความจริง

  ด้านทนายความของนายชิระอิชิได้แย้งว่า ข้อกล่าวหาต่อนายชิระอิชิ ควรเบาลงกว่านี้ เนื่องจากเหยื่อที่มาพบกับนายชิระอิชิ จากการติดต่อกันทางทวิตเตอร์ มีความตั้งใจที่อยากจะถูกปลิดชีวิตอยู่แล้ว ในขณะที่หากศาลตัดสินว่านายชิระอิชิทำผิดในข้อหาฆาตกรรมนั้น เขาจะเผชิญกับการได้รับโทษสูงสุดคือประหารชีวิต ด้วยการแขวนคอเลยทีเดียว

  นายทาคาฮิโระ ชิระอิชิ ถูกตำรวจจับกุมเมื่อ 1พ.ย. 60
  นายทาคาฮิโระ ชิระอิชิ ถูกตำรวจจับกุมเมื่อ 1พ.ย. 60

  ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ NHK ยังระบุว่า มีชาวญี่ปุ่นจำนวนมากให้ความสนใจติดตามความคืบหน้าของคดีสะเทือนขวัญนี้ โดยมีประชาชนกว่า 600 คนต่อแถวเพื่อมารับฟังการพิจารณาคดีเมื่อวันพุธที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญนี้ ได้รับการเปิดเผย เมื่อมีพี่ชายของหญิงรายหนึ่งที่แจ้งความต่อตำรวจว่าน้องสาวของเขาได้หายไป ซึ่งชายคนดังกล่าวได้แฮกบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของน้องสาว จึงพบว่าน้องได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ในทำนองอยากจะตาย จนนำมาสู่การวางแผนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการล่อจับกุมนายชิระอิชิได้สำเร็จ

  จากการตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ที่พักของผู้ต้องหารายนี้ ย่านซามะ ชานกรุงโตเกียว เมื่อปี 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบชิ้นส่วนศพของเหยื่อที่ถูกฆาตกรรม โดยนายชิระอิชิ ได้ให้การกับตำรวจว่าหญิงเหล่านี้ต้องการฆ่าตัวตาย จึงทำให้เขาได้ติดต่อพวกเธอทางทวิตเตอร์ โดยยื่นข้อเสนอจะช่วยให้พวกเธอเหล่านี้จบชีวิตตามที่ต้องการ ส่วนสาเหตุที่เขาลงมือฆ่าหั่นศพเป็นเพราะไม่รู้ว่าจะนำศพไปทิ้งที่ไหนเพราะกลัวถูกตำรวจจับ

  อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพเหยื่อสาวผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพญี่ปุ่นฆาตกรรมญี่ปุ่นข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 07:52 น.