ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พม่าเครียด พบติดโควิดทุบสถิติ วันเดียวกว่า 300 ย่างกุ้งศูนย์กลางระบาด

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 14:38 น.
  SHARE

  โควิด-19 ในพม่าน่าห่วง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ วันเดียวเกิน 300 ถือเป็นสถิติสูงสุดในประเทศ ขณะที่ย่างกุ้ง กลายเป็นศูนย์กลางระบาด 

  เมื่อ 16 ก.ย.63 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ระบาดรอบ 2 ในประเทศเมียนมา กำลังสร้างความวิตกกังวลมากขึ้น กระทรวงสาธารณสุขเมียนมาแถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงล่าสุด เพิ่มขึ้นถึง 307 ราย จนถือเป็นสถิติสูงสุดในประเทศ นับตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดครั้งแรกในเมียนมาเมื่อมีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ 3,502 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 35 ศพแล้ว

  รอยเตอร์ยังชี้ว่า กระทรวงสาธารณสุขเมียนมาไม่ได้ระบุโดยทันทีว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่นั้นอยู่ในพื้นที่ใดของประเทศ ในขณะที่นครย่างกุ้ง อดีตเมืองหลวง และเมืองเศรษฐกิจใหญ่สุดของเมียนมา กำลังกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดใหม่ เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อมากสุดในประเทศ หลังจากการระบาดระลอก 2 ได้เริ่มขึ้นที่รัฐยะไข่ 

  ด้านสายการบินต่างๆ ในประเทศเมียนมาได้ประกาศระงับการให้บริการเที่ยวบินในประเทศออกไปจนถึงปลายเดือนกันยายน ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสั่งให้ประชาชนเกือบครึ่งหนึ่งในย่างกุ้ง ควรอยู่แต่ในบ้าน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ.

  อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้โควิดพม่าโควิดเมียนมาข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 02:52 น.