ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โควิดพม่าน่าห่วง สั่งห้ามเดินทางในประเทศแล้ว จนท.กระทรวงศาสนาต้องกักตัว

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ย. 2563 13:30 น.
  SHARE

  พม่าพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกกว่า 80 ยอดสะสมผู้ติดเชื้อพุ่งเกิน 3 พันแล้ว หลังทางการได้สั่งห้าม ปชช.เดินทางในประเทศ หากไม่มีเรื่องเร่งด่วน ส่วน จนท.กระทรวงศาสนาฯ ต้องกักตัวที่บ้านสังเกตอาการ

  เมื่อ 14 ก.ย. 63 เว็บไซต์ aseanbrief รายงานสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ หรือโควิด-19 ในประเทศเมียนมา มีความน่ากังวล เนื่องจากพบการระบาดขยายตัวมากขึ้น โดยกระทรวงสาธารณสุขเมียนมา ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ก.ย. เพิ่มอีก 83 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในเมียนมาเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 3,015 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 8 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 เพิ่มเป็น 24 ศพแล้ว

  ด้านเว็บไซต์ อิรวดี ในเมียนมา เผยด้วยว่า เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ในกระทรวงศาสนาและวัฒนธรรมของเมียนมาต้องมีการกักกันตัวเองที่บ้าน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการว่าจะติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ หลังจากมีลูกจ้าง 2 คนในกระทรวงฯ ผลตรวจออกมาเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันพฤหัสฯที่ 11 ก.ย. จึงทำให้ทางกระทรวงศาสนาและวัฒนธรรมออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทางการตั้งแต่ระดับรองผู้อำนวยการกองลงมา ต้องกักตัวเองอยู่ที่บ้านเพื่อสังเกตอาการ ส่วนเจ้าหน้าที่ในกระทรวง 34 คน ที่มีการติดต่อใกล้ชิดกับพนักงาน 2 คนที่ติดเชื้อโควิด-19 นั้น ต้องกักตัวเองอยู่ที่โรงพยาบาลเนปิดอว์ ว่าจะติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่

  คนงานกำลังตั้งเต็นท์ชั่วคราว ที่สนามฟุตบอลแห่งหนึ่งในนครย่างกุ้ง เพื่อเตรียมสำหรับสถานการณ์โควิด-19 ขณะพบผู้ติดเชื้อในประเทศมากขึ้น
  คนงานกำลังตั้งเต็นท์ชั่วคราว ที่สนามฟุตบอลแห่งหนึ่งในนครย่างกุ้ง เพื่อเตรียมสำหรับสถานการณ์โควิด-19 ขณะพบผู้ติดเชื้อในประเทศมากขึ้น

  ขณะที่จากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดรุนแรง ทำให้คณะกรรมการป้องกัน ควบคุมและจัดการสถานการณ์โควิด-19 ในเมียนมา ได้สั่งห้ามการเดินทางภายในประเทศ หากไม่มีกรณีจำเป็นเร่งด่วน ตั้งแต่เมื่อ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่กระทรวงคมนาคมเมียนมาได้สั่งระงับเที่ยวบินในประเทศทั้งหมด ขณะที่รถโดยสารประจำทางด่วน ในประเทศก็ถูกระงับการให้บริการแล้วเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้โควิดพม่าโควิดเมียนมาข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 07:53 น.