ข่าว
100 year

ออสเตรเลียอ่วม เตรียมเผชิญคลื่นความร้อน อากาศร้อนจัด ทะลุ 40 องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 12:49 น.
SHARE

(ภาพ: BUREAU OF METEOROLOGY)

อุตุฯออสเตรเลียแจ้งเตือนประชาชน เตรียมเผชิญคลื่นความร้อนจ่อแผ่ปกคลุมประเทศ เตือนอากาศจะร้อนจัด อุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส

เมื่อ 14 ธ.ค.62 สำนักข่าว บีบีซี รายงาน สำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลีย (BUREAU OF METEOROLOGY )ประกาศแจ้งเตือนประชาชนเตรียมเผชิญสภาพอากาศร้อนจัดในสัปดาห์หน้า จากอิทธิพลคลื่นความร้อนแผ่ปกคลุมประเทศ โดยคาดว่าจะส่งผลให้อุณหภูมิในหลายพื้นที่ของรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย และเซาท์ออสเตรเลีย สูงกว่า 40 องศาเซลเซียส ขณะที่สถิติอากาศร้อนมากที่สุดในออสเตรเลีย อุณหภูมิสูงถึง 50.7 องศาเซลเซียส ในพื้นที่ชนบทของเมือง Oodnadatta (อุดนาดัตตา) ในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 2 ม.ค.1960

สำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลีย ยังเตือนว่า คลื่นความร้อนที่จะแผ่ปกคลุมพื้นที่ของรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย และเซาท์ออสเตรเลียในสัปดาห์หน้านั้น จะทำให้อากาศร้อนจัด โดยคาดว่าที่เมืองเพิร์ท ในรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย อุณหภูมิจะสูงตั้งแต่วันพุธหน้า ไปตลอดสัปดาห์ และอาจสูงถึง 40 องศาเซลเซียส ในวันเสาร์ที่ 21 ธ.ค.และแตะระดับ 41 องศาเซลเซียสในวันอาทิตย์ที่ 22 ธ.ค.

ไฟไหม้ป่าบริเวณด้านนอกสนามคริกเก็ตในเมืองเพิร์ธ เมื่อ 13 ธ.ค.62

ส่วนที่เมืองเมลเบิร์น ในรัฐวิกตอเรีย อุณหภูมิจะสูงถึง 41 องศาเซลเซียส ในวันศุกร์ที่ 20 ธ.ค. ขณะที่คาดว่าคลื่นความร้อนจะส่งผลกระทบต่อรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซ้ำเติมมหันตภัยไฟไหม้ป่าที่เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคม ที่ผ่านมา รวมถึงพื้นที่ทางใต้ของรัฐนอร์ทเทิร์น เทอร์ริทอรี อากาศจะร้อนจัดด้วย

ข่าวเกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลื่นความร้อนข่าวเด่นออสเตรเลียอากาศร้อนจัดออสเตรเลียไฟป่าไฟไหม้ป่า

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้