กีฬา
100 year

ระทึก ตร.ฮ่องกงโดนลูกธนู เจอม็อบยิง ขณะพยายามกระชับพท.จนเกิดการปะทะ

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2562 16:52 น.
SHARE

ฮ่องกงเดือด ตร.ฮ่องกงโดนลูกธนูได้รับบาดเจ็บ หลังถูกม็อบยิงใส่ และปาระเบิดเพลิง ขณะกำลังตำรวจพยายามเคลียร์ถนนด้านนอกมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคที่เต็มไปด้วยก้อนอิฐ จนเกิดการปะทะกันอีก

เมื่อ 17 พ.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศ เซาท์ ไชน่า มอร์นิงโพสต์ และซีเอ็นเอ็น เกาะติดสถานการณ์ประท้วงในฮ่องกงที่ฝ่ายผู้ชุมนุมมีการใช้ความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ หลังปักหลักประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงและจีนมานานเกือบ 24 สัปดาห์ว่า ได้เกิดเหตุรุนแรงขึ้นอีก ในวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ย. เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งได้ถูกลูกธนูที่ยิงมาจากฝ่ายผู้ชุมนุม จนทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ขา ขณะตำรวจปราบจลาจลได้ฉีดน้ำใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่ยึดมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิค หรือ โพลียู (Polytechnic University) เพื่อพยายามสลายการชุมนุมประท้วงที่ใช้ความรุนแรงมากขึ้น

เว็บไซต์ เซาท์ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานว่า กำลังตำรวจปราบจลาจลได้ยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ผู้ชุมนุมที่ยึดมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิค ที่ได้ขว้างปาก้อนอิฐและโยนระเบิดเพลิงออกมาใส่เจ้าหน้าที่ที่กำลังพยายามจะเคลียร์ก้อนอิฐ สิ่งกีดขวางบนถนนในบริเวณดังกล่าว ขณะที่มหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาในฮ่องกงที่กลุ่มผู้ประท้วงยึดเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายในการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาล

ด้านซีเอ็นเอ็น รายงานด้วยว่า ผู้ชุมนุมได้ยกระดับการก่อเหตุรุนแรงระหว่างการประท้วงมากขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมีการใช้ธนูยิงลูกธนูใส่ตำรวจปราบจลาจล ขณะที่มหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคอยู่ห่างจากฐานกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน เพียงแค่ไม่ถึง 50 เมตร ทว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณว่ารัฐบาลจีนจะตัดสินใจใช้กำลังทหารที่ประจำการอยู่ในฮ่องกงในการปราบปรามผู้ชุมนุมประท้วงที่ยืดเยื้อมานานเกือบ 6 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบฮ่องกงข่าวเด่นประท้วงฮ่องกงฮ่องกงยิงธนูใส่ตำรวจปราบจลาจล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้