กีฬา
100 year

ม็อบฮ่องกงระห่ำ นาทีคนแก่โดนอิฐกระแทกหัวดับสลด รมว.โดนล้อมที่ลอนดอน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 18:39 น.
SHARE

ม็อบฮ่องกง ยกระดับการประท้วงรุนแรงขึ้นน่ากลัว ชายชราโดนอิฐกระแทกหัว ดับสลด ขณะที่ รมว.ยุติธรรมหญิงฮ่องกง โดนกลุ่มคนต่อต้าน คุกคามล้อมหน้าล้อมหลัง ผลักล้มกับพื้นที่ลอนดอน

เมื่อ 15 พ.ย. 62 สำนักข่าวต่างประเทศ บีบีซี และเซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ สื่อในฮ่องกง ติดตามสถานการณ์ประท้วงในฮ่องกงที่ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างน่าวิตกในช่วงสัปดาห์นี้ว่า มีชายสูงอายุวัย 70 ปีคนหนึ่งต้องเสียชีวิตอย่างน่าสะเทือนใจ หลังจากประสบเหตุร้าย โดนก้อนอิฐซึ่งผู้ชุมนุมประท้วง 2 ฝ่าย คือฝ่ายต่อต้านกับฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลฮ่องกงขว้างปาใส่กัน ลอยมากระแทกเข้าที่ศีรษะอย่างแรง ที่เมือง Sheung Shui เมื่อวันพุธที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยชายสูงอายุเคราะห์ร้ายรายนี้ เป็นพนักงานทำความสะอาดของรัฐ และมาประสบอุบัติเหตุร้ายแรง ระหว่างหยุดพักเที่ยง ขณะพยายามถ่ายรูปเหตุการณ์ม็อบสองฝ่ายปะทะกัน จนทำให้เสียชีวิต 

นอกจากนั้น ยังเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงไม่คาดคิด กับนางเทเรซา เช็ง รมว.ยุติธรรมของฮ่องกง ซึ่งถูกกลุ่มคนต่อต้านรัฐบาลจีนและฮ่องกงทำร้ายถึงขั้นล้มลงบนพื้น จนได้รับบาดเจ็บ ที่กรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นช่วงเหตุการณ์ระทึก ขณะที่นางเทเรซา เช็ง ถูกกลุ่มผู้ประท้วงนับ 10 คน รุมล้อมคุกคามด่าทอด้วยความโกรธเกรี้ยวอย่างน่ากลัว หลังเธอเสร็จสิ้นการบรรยายเรื่องฮ่องกงที่สถาบัน Chartered Institute of Arbitrators  จากนั้น กลุ่มคนยังถึงขั้นผลักเธอจนล้มลงไปบนพื้น เมื่อค่ำวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา

ด้านสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำสหราชอาณาจักรได้ออกแถลงการณ์ประณามกลุ่มคนที่ก่อเหตุรุนแรงกับ รมว.ยุติธรรมหญิงของฮ่องกง ที่กรุงลอนดอน พร้อมกับเรียกร้องให้ตำรวจอังกฤษดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้แก่ เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานต่างๆ ของจีนในสหราชอาณาจักร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบฮ่องกงข่าวเด่นประท้วงฮ่องกงประท้วงฮ่องกงเทเรซา เช็ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้